20 sự thật mà chỉ những ai đã làm mẹ rồi mới hiểu

Khi em bé chào đời, mọi thứ đều thay đổi. Nó kéo theo sự xáo trộn theo cách vừa đáng yêu vừa phiền phức cho cuộc sống của một người mẹ. Nếu trước đây bạn có thể dành 30 phút đến 1 tiếng cho việc tắm gội, thì giờ bạn sẽ chỉ có 5 phút để làm điều tương tự một cách nhanh nhất có thể.

Dưới đây là loạt những điều quen thuộc đối với các mẹ. Mặc dù không phải tất cả những khoảnh khắc này đều đúng với mọi bà mẹ, nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy mình trong ít nhất một số tình huống này!

20 sự thật mà chỉ những ai đã làm mẹ rồi mới hiểu - Ảnh 1.

– Sự thật 1: Trong 5 phút, mẹ có thể làm được nhiều việc hơn hầu hết mọi người làm trong một ngày. Thông thường, một người độc thân có thể nhâm nhi tách trà trong 5 phút, đọc một quyển sách trong 30 phút, nấu cơm trong 30 phút. Còn người mẹ thì sẽ làm các công việc ấy cùng với nhau, theo cách nhanh nhất có thể.

– Sự thật 2: Khi con đi ngủ, ai cũng bảo mẹ cần phải tranh thủ ngủ. Thế nhưng họ không biết đây là khoảng thời gian quý giá để mẹ hoàn thành những đầu việc không tên trong gia đình – từ rửa bát, giặt giũ đến dọn dẹp nhà cửa. Bởi nếu không làm thì chỉ sau nửa ngày, ngôi nhà sẽ biến thành bãi chiến trường.

– Sự thật 3: Khi còn độc thân, trong điện thoại đều là ảnh của bản thân, thi thoảng là khung cảnh lãng mạn, mơ mộng nào đó. Thế nhưng khi có con, điện thoại của mẹ luôn trong trạng thái đầy dung lượng. Tất cả đều là ảnh của con, dù 100 kiểu như 1.

– Sự thật 4: Khi gặp gỡ bạn bè, tất cả những gì bạn có thể nói là về con mình. Những câu chuyện sẽ xoay quanh con đang ở tuần khủng hoảng nào, vừa ăn món gì, có ngủ ngon không, có chịu hợp tác để mẹ được ngủ không.

– Sự thật 5: Khi ở cạnh con đôi lúc bạn sẽ thấy phiền. Nhưng chỉ rời xa con chừng 30 phút, mẹ sẽ nhớ con một cách khủng khiếp.

– Sự thật 6: Lúc con đang ngủ ngoan, bạn bất giác quay sang ngắm nhìn và nghĩ “sao mình lại đẻ được đứa con đáng yêu như thế này nhỉ, con mình xinh nhất trên đời”.

– Sự thật 7: Chẳng cần nước hoa mà con lúc nào cũng thơm nức. Mùi của con thật đặc biệt và mẹ muốn ngửi mãi không thôi.

– Sự thật 8: Khi con phải tiêm hoặc lấy máu ở bệnh viện, mẹ sẽ khóc trước cả con vì xót.

– Sự thật 9: Mẹ có thể mê con hơn mê chồng. Lúc này, mọi câu chuyện và sự quan tâm của 2 vợ chồng sẽ là “con đi vệ sinh chưa”, “con ngủ chưa”, “con ăn được bao nhiêu ml sữa rồi”.

– Sự thật 10: Bạn có thể làm nhiều việc cùng một lúc: Nấu bữa tối, cho con bú, nói chuyện điện thoại và xem chương trình TV yêu thích. Người đa nhiệm chưa chắc đã làm được như thế!

– Sự thật 11: Các đơn hàng online đều là đồ của con, thay cho túi xách hay mỹ phẩm. Mẹ còn học được cách săn sale đồ cho con như quần áo, bỉm, sữa.

– Sự thật 12: Mẹ luôn ước gì có thể ốm thay cho con. Nhìn con mệt mỏi, khó chịu, quấy khóc vì không có giấc ngủ ngon khiến mẹ cũng mệt mỏi theo gấp nghìn lần.

– Sự thật 13: Khoảng thời gian được coi là nghỉ ngơi chính là lúc không phải trông con. Mẹ hay ước được đi ra ngoài vài ngày mà không phải làm các công việc nhà, không có con lèo nhèo bên cạnh. Thế nhưng chỉ đi được vài tiếng, mẹ lại muốn quay về vì nhớ con không chịu được.

– Sự thật 14: Mẹ thuộc làu làu các bài hát thiếu nhi, như thể được trở lại tuổi thơ thêm một lần nữa.

– Sự thật 15: Bạn mê quay phim, chụp ảnh con mình và thậm chí đăng liên tục lên mạng xã hội.

– Sự thật 16: Bất kì sự thay đổi nào của con cũng khiến mẹ hạnh phúc. Khoảnh khắc con ăn hết suất, lúc con chập chững bước đi đầu tiên, khi con gọi “Mẹ” đều là kí ức không bao giờ quên.

– Sự thật 17: Mẹ sẵn sàng gồng mình lên để bảo vệ con trước mọi người. Khi con bị chê là em bé còi, khi giấc ngủ của con bị làm phiền hoặc khi mẹ đang muốn rèn con vào nếp ăn, ngủ.

– Sự thật 18: Trước đây, mọi thứ cho bản thân có thể qua loa. Nhưng với con, đặc biệt liên quan tới sức khỏe, mẹ sẽ tra cứu rất nghiêm chỉnh, hỏi han khắp nơi một cách kĩ lưỡng.

– Sự thật 19: Đầu tư cho bản thân thì đắn đo, nhưng đầu tư cho con thì không bao giờ tiếc.

– Sự thật 20: Biến thành một siêu nhân có thể làm mọi thứ chỉ vì con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *