4 kiểu người cần phải cân nhắc trước khi ngồi chung bàn ăn, mời khách cũng chừa họ ra để tránh rước về thị phi

Mời khách hay tụ tập ăn uống là chuyện thường tình trong cuộc sống, không chỉ giúp tình cảm đôi bên thêm khăng khít mà còn gặp gỡ nhiều người cùng chí hướng, mở rộng .

Cho dù bạn là chủ bữa tiệc, khách mời đến nhà hay đơn giản là cùng ngồi lại ăn với nhau một bữa ở nhà hàng, điều quan trọng là phải có một bầu không khí hài hòa trong khi thưởng thức. Do đó, mời khách cũng phải lựa người, tham gia bữa tiệc cũng phải cẩn thận, để tránh thêm phiền phức, rước thị phi.

Có 4 kiểu người mà bạn nên cân nhắc trước khi mời hoặc ngồi chung một bàn:

1. Nhân phẩm không tốt, làm chuyện xằng bậy

Trên bàn ăn không nên xuất hiện thêm người có tính cách xấu, bởi lẽ họ thường thiếu tự chủ, dễ mất kiểm soát và mọi chuyện càng thậm tệ hơn khi có men say.

Thật ra, chúng ta không có quyền cấm cản họ ngồi vào bàn tiệc chung, nhưng nếu biết trước và tìm cách tránh xa, bạn cũng có thể bớt đi vài phần rắc rối. Thậm chí bạn cũng có thể chọn lựa việc không tham gia vào bữa tiệc này khi có mặt họ.

4 kiểu người cần phải cân nhắc trước khi ngồi chung bàn ăn, mời khách cũng chừa họ ra để tránh rước về thị phi- Ảnh 1.

2. Không thể kiểm soát cái miệng, thích kiếm chuyện

Một số người chỉ thích nhìn chằm chằm vào cuộc sống riêng tư của người khác, thường nói lời bóng gió, bàn tán sau lưng, lấy vấn đề không liên quan đến mình để làm thú vui tiêu khiển, cười cợt mỉa mai.

Kiểu người này thường “ngồi không cũng kiếm chuyện”, “sợ thiên hạ thái bình”, khiến ai ngồi chung bàn cũng vô cùng khó chịu và bất mãn. Họ hết chọc tức người này lại đến bới móc đời tư của người khác, thậm chí còn thích làm khó nhân viên phục vụ.

Nếu bạn thường xuyên mời những người như vậy làm khách, điều đó sẽ khiến người khác hiểu lầm rằng bạn cũng giống họ, từ đó tránh xa, phát sinh thành kiến.

3. Đã từng phát sinh mâu thuẫn to lớn

Mặc dù chúng ta nên hiểu một đạo lý: Mâu thuẫn thì tìm cách giải quyết, xong rồi đôi bên vẫn là bạn.

Tuy nhiên, một khi nút thắt được hình thành, mặc dù có thể duy trì mối quan hệ, nhưng đa phần đó chỉ là bề ngoài mà thôi, giữa đôi bên vẫn có thành kiến nhất định về nhau. Đó cũng chính là lý do người ta thường nói: “Chia tay xin đừng làm bạn”.

Vì vậy, hãy cân nhắc khi mời những người từng có khúc mắc với mình hoặc tham gia vào bữa tiệc có mặt họ. Bởi lẽ khi cả hai cùng xuất hiện, bầu không khí sẽ trở nên khó xử, khiến người khác cũng bị ảnh hưởng theo.

4 kiểu người cần phải cân nhắc trước khi ngồi chung bàn ăn, mời khách cũng chừa họ ra để tránh rước về thị phi- Ảnh 2.

4. Chỉ đòi hỏi mà không biết công nhận và cho đi

Hẳn rằng bạn cũng từng gặp phải kiểu người đi ăn chung với nhau hoặc được mời đến nhà làm khách, họ ăn uống rất nhiều và thoải mái nhưng không hề cho đi một lời khen ngợi hay công nhận. Thay vào đó, họ thích bới móc khuyết điểm, thể hiện thứ mà họ không vừa lòng.

“Lần sau hãy mời nhà hàng khác có món ngon và cao cấp hơn nhé”, “Bạn nấu món này hơi tệ, tôi nấu ngon hơn nhiều”…

Những lời nói kiểu này tuy đơn giản nhưng có thể gây rất nhiều tổn thương cho đối phương, là biểu hiện của sự không tinh tế, bất lịch sự.

Mời khách và ngồi chung bàn ăn cũng là một nghệ thuật sống và đôi mắt nhìn người. Qua những chi tiết nhỏ, bạn có thể nhìn thấu tâm can đối phương, từ đó sàng lọc mối quan hệ, chọn bạn mà chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *