5 thực phẩm ‘đại kỵ’ với mướp đắng, nếu ăn cùng nhau có thể gây ngộ độc

Từ lâu được nhiều người yêu thích vì hương vị đặc biệt và tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được mướp đắng và cũng không tuỳ tiện kết hợp mướp đắng với một số loại thực phẩm vì có thể gây ngộ độc.

Dưới đây là những loại thực phẩm được khuyến cáo không nên kết hợp cùng với mướp đắng.

Thực phẩm không nên kết hợp với mướp đắng

Báo điện tử VOV dẫn nguồn trang The times of India cho biết, mướp đắng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu kết hợp mướp đắng với bất kỳ các loại thực phẩm nào sau đây sẽ khiến bạn phải đối mặt với 1 số vấn đề như táo bón, buồn nôn.

Sữa

Uống sữa ngay sau khi ăn mướp đắng bạn có thể gặp phải một số vấn đề như táo bón, xuất hiện cảm giác nóng rát trong người.

Xoài

Nếu bạn kết hợp mướp đắng và xoài sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hoa như axit, cảm giác nóng rát, buồn nôn.

Củ cải

Không nên ăn củ cải sau khi ăn mướp đắng. Thực thế, tác dụng của củ cải và mướp đắng là khác nhau. Do đó, khi kết hợp có thể gây ra các vấn đề về đờm và khí.

Đậu bắp

Nêu bạn ăn đậu bắp và mướp đắng cùng nhau có thể mắc các bệnh về dạ dày.

Sữa đông

Mướp đắng và sữa đông được coi là rất có lợi cho sức khoẻ, nhưng nếu ăn hai thứ này cùng nhau có thể gây ra các vấn đề về da.

Những người không nên ăn mướp đắng

Ngoài những thực phẩm đại kỵ với mướp đắng thì những người dưới đây cũng được khuyến cáo không nên ăn mướp đắng.

Người huyết áp thấp

Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội) cho biết, trong quả mướp đắng có chứa chất charantin, Polypeptid-P và Vicine có khả năng làm hạ đường huyết, dẫn đến tụt huyết áp, nên những người có tiền sử huyết áp thấp không nên sử dụng mướp đắng.

Người có vấn đề về hệ tiêu hóa

Theo Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, nếu lạm dụng, ăn quá nhiều mướp đắng có thể ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa, gây tiêu chảy, ảnh hưởng đến dạ dày. Lương y khuyên những người đang mắc bệnh tiêu hóa không nên ăn nhiều mướp đắng, nếu có thể kiêng thì càng tốt.

5 thực phẩm

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Ông Sáng cũng cho biết, mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và dẫn đến sảy thai.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn nhiều mướp đắng có thể gây kích thích tử cung và dẫn đến sinh non. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

Người mới phẫu thuật

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng cho rằng việc ăn mướp đắng ngay khi mới phẫu thuật sẽ gây cản trở quá trình kiểm soát đường huyết của bệnh nhân. Tốt nhất người bệnh nên ngừng ăn mướp đắng trong ít nhất 2 tuần trước và sau phẫu thuật.

Trên đây là những người được khuyến cáo không nên ăn mướp đắng và những thực phẩm đại kỵ với mướp đắng. Hãy ăn mướp đắng đúng cách để tốt cho sức khoẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *