Bến Tre: Phát hiện ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 11/11, Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên.

Bệnh nhân nam, sinh năm 1992, tạm trú tại khu nhà trọ trên địa bàn phường 6 (thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre). Bệnh nhân khởi phát bệnh từ ngày 3/11 với triệu chứng đau họng, nổi bóng nước.

Đến ngày 9/11, bệnh nhân tự bắt xe khách lên Bệnh viện Da liễu (TP Hồ Chí Minh) để khám và được lấy mẫu vì nghi ngờ bệnh đậu mùa khỉ. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục bắt xe về địa phương và khai báo với cơ quan y tế để tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại phòng trọ, đang chờ thống nhất để chuyển bệnh nhân vào bệnh viện điều trị.

Bến Tre: Phát hiện ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên - Ảnh 1.

Trụ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre)

Điều tra dịch tễ, bệnh nhân có tiếp xúc với 3 trường hợp sống gần phòng trọ, trong đó, có 1 trường hợp có triệu chứng nổi bóng nước và thường xuyên đi lại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bến Tre.

Ngoài ra, bệnh nhân có tiếp xúc xa với 9 người khi về đám giỗ ở nhà tại huyện Giồng Trôm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre nhận định bệnh nhân có tiếp xúc với những người khác trong thời gian có triệu chứng vì vậy nhiều nguy cơ sẽ xuất hiện thêm các ca mắc đậu mùa khỉ mới trong giai đoạn tới.

Hiện ngành y tế tỉnh Bến Tre đã điều tra, lập phiếu điều tra trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, lập danh sách người tiếp xúc và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Riêng trường hợp có triệu chứng sốt, nổi bóng nước đã đến trạm y tế để lấy mẫu và cách ly tạm thời chờ kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *