Bò kho và bò nhúng dấm của Việt Nam lọt top Những món ăn về thịt ngon nhất thế giới

Trang TasteAtlas – được xem như “bản đồ ẩm thực thế giới” – đã đăng tải danh sách 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới. Đây là bảng xếp hạng do độc giả của trang bình chọn. Trong đó, hai món bò của Việt Nam là và bò nhúng dấm cũng lọt top 50 trong danh sách này.

Cụ thể, bò kho đứng ở vị trí thứ 44. Đây là món hầm phổ biến ở Việt Nam, được ăn riêng hoặc có thể ăn kèm với bánh mì. Món ăn bao gồm nhiều nguyên liệu như thịt bò thái miếng, cà rốt, sả, quế, ớt, tiêu, tỏi… Tất cả những nguyên liệu được ninh trong nồi nước dùng cay, thơm và tạo nên hương vị quyến rũ của món ăn.

Bò kho và bò nhúng dấm của Việt Nam lọt top Những món ăn về thịt ngon nhất thế giới - Ảnh 1.

(Ảnh: TasteAtlas)

Theo TasteAtlas, nguồn gốc của món bò kho này vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều người tin rằng món ăn chịu sự ảnh hưởng từ cả phương Đông và phương Tây. Bò kho theo truyền thống thường được dùng vào bữa sáng, trang trí kèm theo hành lá, rau mùi và hành tây xắt nhỏ.

Bò nhúng dấm được xếp hạng cao hơn, đứng ở vị trí thứ 17 trong danh sách 100 món ăn từ thịt ngon nhất thế giới. TasteAtlas đánh giá món ăn này là phiên bản Việt Nam của lẩu, được “phục vụ theo phong cách cộng đồng truyền thống”. Ở dạng cơ bản, món ăn bao gồm nước dùng vị dấm, nước dừa, sả, hành tây… Các món ăn kèm điển hình là thịt bò thái lát mỏng, các loại rau tươi…

Bò kho và bò nhúng dấm của Việt Nam lọt top Những món ăn về thịt ngon nhất thế giới - Ảnh 2.

(Ảnh: TasteAtlas)

Ngoài ra, sự đặc biệt trong món ăn còn nằm ở việc sử dụng bánh tráng để cuốn thịt và nước chấm mắm nêm điển hình. Ở thời điểm hiện tại, bò nhúng dấm được độc giả của TasteAtlas đánh giá 4,7/5 sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *