Cặp vợ chồng 11 năm liên tục thay đổi nghề nghiệp, giáo viên dò hỏi mới ngã ngửa: Đúng là sinh ra đã “ngậm thìa vàng”

Trương Trí Lâm sinh năm 1971, nổi tiếng với nhiều phim như Anh hùng xạ điêu 1994, Đường về hạnh phúc, Bao la vùng trời, Đội chống tham nhũng… Viên Vịnh Nghi bằng tuổi chồng, được giới chuyên môn đánh giá cao diễn xuất qua Kim chi ngọc diệp, Quốc sản 007, Tân bất liễu tình, Kim ngọc mãn đường… Cả hai kết hôn được 22 năm, có con trai Mộ Đồng năm nay 17 tuổi.

Cặp vợ chồng 11 năm liên tục thay đổi nghề nghiệp, giáo viên dò hỏi mới ngã ngửa: Đúng là sinh ra đã "ngậm thìa vàng" - Ảnh 1.

Vợ chồng Trương Trí Lâm

Dù nổi tiếng là vậy nhưng ngạc nhiên là hai vợ chồng không bao giờ đề cập đến công việc của cả hai kể từ khi sinh con trai Trương Mộ Đồng. Trong suốt 11 năm, cậu con trai thường hay hỏi bố mẹ làm gì, và mỗi lần họ đều trả lời khác nhau nên đứa trẻ cứ thế mà nghe theo.

Có lần đứa trẻ tò mò hỏi Trương Trí Lâm làm công việc gì? Vì lúc đó đang quay phim đóng vai một đầu bếp nên sau đó nam diễn viên nói với con trai rằng mình là đầu bếp trong một nhà hàng. Sau đó Trương Trí Lâm lại đóng vai một cảnh sát. Câu trả lời lại tương tự như trước.

Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây, khi đến trường, Trương Mộ Đồng cũng nói với cô giáo rằng bố làm bếp rồi có khi lại là công an. Hiệu trưởng nhà trường biết được sự việc này, ông cho rằng điều đó rất kỳ lạ, việc cha mẹ đứa trẻ thường xuyên thay đổi công việc sẽ ảnh hưởng không tốt đến đứa trẻ, gây bất lợi cho sự giáo dục và tăng trưởng của con cái. Hiệu trưởng sau đó đã yêu cầu được gặp và trò chuyện với phụ huynh. Vào cuối năm 2017, nghề nghiệp của họ đã được phơi bày khiến hiệu trưởng vô cùng bất ngờ.

Cho con học trường công vì muốn con trai có cuộc sống bình thường như mọi đứa trẻ

Là con của cặp sao nổi tiếng showbiz Hong Kong, ngay từ khi vừa lọt lòng, Trương Mộ Đồng đã được truyền thông quan tâm đặc biệt. Viên Vịnh Nghi cho biết, cô muốn con trai có cuộc sống bình thường như mọi đứa trẻ cùng lứa nên để cậu bé học tại một trường công, học cách tự chăm sóc bản thân và rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt.

Vịnh Nghi từng chia sẻ, những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình quá được nuông chiều, tinh thần của trẻ rất nghèo nàn nhưng lại rất “giàu có” về sự tự ti và lười biếng. Đó là lý do dù có cuộc sống xa hoa, dát hàng hiệu từ đầu đến chân nhưng cựu Hoa hậu không nuông chiều con kiểu đòi gì được nấy.

Cựu diễn viên TVB không chiều chuộng hay đáp ứng những yêu cầu của quý tử mà thường cư xử rất cứng rắn: “Bạn đã bao giờ thấy một đứa trẻ khóc đến chết chưa? Đến một lúc nào đó, thằng bé sẽ thấy mệt thôi. Tôi sẽ trông chừng con để đảm bảo rằng nó không gặp bất cứ nguy hiểm nào và cho thằng bé khóc thỏa thích. Khi đã khóc xong xuôi, hai mẹ con sẽ giải quyết vấn đề cần giải quyết”.

Tuy nhiên, cách nuôi dạy “độc đoán” của Viên Vịnh Nghi giúp Mộ Đồng tự lập nhưng cũng để lại hậu quả. Khi con bước vào độ tuổi thiếu niên, nữ nghệ sĩ bắt đầu nhận thấy mối quan hệ của họ ngày càng xa cách. Cô ý thức được rằng sự giáo dục nghiêm khắc và có phần tàn nhẫn của mình đã phản tác dụng nên đã tìm cách thay đổi.

Ở tuổi 17, Trương Mộ Đồng được nhận xét thừa hưởng hoàn hảo những gen tốt của cha mẹ mình. Cậu bé đang học tại Hong Kong International School và nói tiếng Anh trôi chảy, sử dụng tiếng Anh mỗi khi đăng bài trên IG. Ngoài biết chơi nhạc cụ, cậu còn yêu thích thể thao, đặc biệt là trượt ván.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *