Con đòi ăn kem, ông bố trẻ có cách xử lý khiến ai cũng phì cười: Phụ huynh của năm đây rồi!

Thật không ngoa khi nói, kem là một món tráng miệng khoái khẩu của hầu hết con trẻ. Tuy nhiên, nhiều người lớn lại cho rằng con trẻ còn quá nhỏ, không phù hợp để ăn một món lạnh như vậy, rất dễ gây viêm họng và ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Biết là không phù hợp nhưng trước sự xin xỏ của trẻ, nhiều phụ huynh buộc phải mủi lòng và đáp ứng mong muốn của con.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện cảnh 2 cha con ngồi trên ghế sofa vô tư ăn kem cùng nhau. Lúc mới đầu khi thấy cha cầm 2 cây kem ra, như phản xạ có điều kiện mắt của cậu bé sáng bừng cả lên, nhìm chằm chằm vào cái kem trong tay người bố. Khi ấy, cậu bé tỏ rõ sự hoài nghi vì nghĩ chẳng bao giờ bố lại cho mình ăn kem một cách dễ dàng cả, nhưng một lúc sau người cha đã đưa cho cậu mà không có chút đắn đo nào.

Con đòi ăn kem, ông bố trẻ có cách xử lý khiến ai cũng phì cười: Phụ huynh của năm đây rồi! - Ảnh 1.

Cậu bé nhìm chằm chằm vào cái kem trong tay cha

Trước cảnh tượng này, nhiều netizen không khỏi thắc mắc người bố không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con à? Tuy nhiên, sau khi biết sự thật đằng sau cộng đồng mạng mới ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa. Bởi lẽ, cây kem mà người con trai đang thưởng thức thực chất chỉ là chiếc bánh bao hấp được nắn chỉnh hình dạng giống như một cái kem mà thôi. Ấy thế mà, cậu bé vẫn ăn một cách ngon lành mà không mảy may suy nghĩ mình đã bị… lừa.

Con đòi ăn kem, ông bố trẻ có cách xử lý khiến ai cũng phì cười: Phụ huynh của năm đây rồi! - Ảnh 2.

Hai cha con ăn kem ngon lành

Nhiều netizen đã để lại bình luận trước sự việc trên, đa phần đều tỏ ra vô cùng hứng thú.

– Người bố này có IQ vô cực luôn nhỉ.

– Con mình mỗi lần thấy kem là giãy đành đạch lên đòi ăn, mà khổ nỗi mỗi lần ăn xong là y như rằng con bị viêm vọng. Phương pháp này hiệu quả đấy.

– Từ giờ không phải giấu giếm ăn kem một mình nữa rồi, phương pháp này đúng đỉnh.

– Sau khi ăn xong cái kem vị bánh bao thì cả nhà đều vui ha.

– Ông bố của năm đây rồi!

Dẫu vậy, một số người lại cho rằng người cha không nên “lừa” con như vậy, bình thường không sao nhưng chẳng may phát hiện ra sự thật, có thể trẻ sẽ cảm thấy bị tổn thương. Thay vào đó, cha mẹ nên nói rõ hệ lụy đối với sức khỏe khi con ăn kem, khi lớn lên thì con có thể ăn thoải mái lúc ấy cha mẹ sẽ không ngăn cấm nữa.

Theo Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *