Con trai nói cô giáo cho ăn không đủ no, mẹ phẫn nộ tố cáo và kết quả gây sốc

Sự việc khiến cư dân mạng xôn xao bàn luận này xảy ra ở Trung Quốc. Một cậu bé 5 tuổi sau khi ở lớp mẫu giáo về thường than phiền với cha mẹ rằng đi học rất chán, rất khổ, cô giáo không cho ăn no. Nghe vậy, người mẹ rất tức giận. Biết con mình ăn nhiều hơn những đứa trẻ cùng tuổi, cô quyết định đến trường để “nói chuyện phải trái” với cô giáo chủ nhiệm, yêu cầu cô tăng lượng thức ăn cho con vào bữa trưa.

Trước phản ứng đầy bức xúc của người mẹ, cô giáo chủ nhiệm rất ngạc nhiên, sau đó bình tĩnh giải thích rằng, do cậu bé thường xuyên kêu không no nên cô luôn chuẩn bị cho bé phần ăn đặc biệt, nhiều gấp đôi những trẻ khác.

Con trai nói cô giáo cho ăn không đủ no, mẹ phẫn nộ tố cáo và kết quả gây sốc - Ảnh 1.

Sau khi ăn hết khẩu phần nhiều gấp đôi các bạn khác, cậu bé vẫn kêu đói. Tuy nhiên, cô giáo không tiếp tục cung cấp đồ ăn cho học trò vì lo ngại bé ăn quá nhiều, quá nhanh, dạ dày không thể tiêu hóa kịp thời, gây ra nhiều tác hại lâu dài. Theo các khuyến cáo về dinh dưỡng, lượng thức ăn vào cơ thể trẻ chỉ nên đủ liều lượng, tránh quá nhiều gây béo phì. Cô chủ nhiệm cho biết đây là lý do cô không dám cho cậu bé ăn thêm nữa.

Người mẹ mở cho cô giáo xem hình ảnh những bữa ăn ở nhà của con mình, để cô hiểu rõ hơn về sở thích ăn uống và lượng thức ăn bé cần, từ đó biết phải cho bé ăn thế nào mới đạt yêu cầu. Đến lượt cô giáo tức giận vì cho rằng cách nuôi dưỡng của người mẹ sẽ gây hại cho cậu bé.

Những hình ảnh được chụp ở nhà cho thấy cậu bé thường ăn một lượng lớn thực phẩm, mỗi bữa thức ăn đều chồng chất và có rất ít rau củ. Cậu bé có vẻ thích thú với đồ ăn nhanh và những thực phẩm nhiều dầu mỡ như mỳ xào, xúc xích, bánh rán, trứng chiên…

Mặc dù hiện tại cậu bé không béo nhưng chế độ ăn mất cân bằng, kém lành mạnh như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài, có thể gây ra các bệnh khó chữa. Cô giáo cố gắng thuyết phục người mẹ điều chỉnh thực đơn cho con trai, không chiều theo sở thích ăn uống vô độ của bé.

Câu chuyện được cư dân mạng Trung Quốc quan tâm vì tình trạng chiều theo sở thích của trẻ, cho con ăn quá nhiều thực phẩm kém lành mạnh diễn ra ở nhiều gia đình; thậm chí có những đứa trẻ đã bị béo phì nhưng bố mẹ vẫn không điều chỉnh chế độ ăn cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *