Công bố những cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Australia

Đây là danh sách thường niên của The Australian nhằm vinh danh các nhà nghiên cứu và cơ sở nghiên cứu xuất sắc nhất tại Úc.

Đây cũng là năm thứ sáu nhật báo The Australian tổng hợp danh sách 250 nhà nghiên cứu và cơ sở nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Bảng xếp hạng đã sử dụng cơ sở dữ liệu dựa trên số lượt trích dẫn mà các nhà nghiên cứu nhận được cho các bài viết của mình trong vòng 5 năm qua trên các tạp chí học thuật hàng đầu.

Công bố những cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Australia - Ảnh 1.

Danh sách Tạp chí Nghiên cứu của The Australian sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu hiện đại để tìm ra các cơ sở nghiên cứu hàng đầu và những nhà nghiên cứu riêng lẻ ở 250 lĩnh vực

Trong 250 lĩnh vực học thuật được đề cập trong danh sách Tạp chí Nghiên cứu 2024 của The Australian, một nghiên cứu viên của đại học Monash đã giữ vị trí số một trên 32 lĩnh vực được xếp hạng và Đại học Monash là cơ sở nghiên cứu dẫn đầu trong 53 lĩnh vực (bao gồm Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Hóa Phân tích, Hóa sinh, Công nghệ Giáo dục, Tim mạch học, Thần kinh học, Sinh lý học, v.v…).

Phát biểu với The Australian, Tiến sĩ Susan Elliott AM, Quyền Chủ tịch kiêm Hiệu trưởng Đại học Monash đã ghi nhận nhiều yếu tố đóng góp vào thành công trong lĩnh vực nghiên cứu của Monash, bao gồm quyết định đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng nghiên cứu, cũng như nỗ lực đẩy mạnh nghiên cứu y tế trong hai lĩnh vực nghiên cứu lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng.

Công bố những cơ sở nghiên cứu hàng đầu của Australia - Ảnh 2.

Đại diện cộng đồng các nhà nghiên cứu tại Đại học Monash

“Nghiên cứu chính là “huyết mạch” của nền kinh tế và sẽ giúp giải quyết những thách thức cấp bách nhất của toàn cầu hiện nay và cộng đồng nghiên cứu tại đại học Monash rất tự hào đi đầu trong việc tạo nên những thay đổi tích cực. Điều quan trọng là các cơ sở nghiên cứu của Úc tiếp tục nhận được nguồn kinh phí và tài nguyên cần thiết để duy trì công tác nghiên cứu trong tương lai” – Tiến sĩ Elliott cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *