Cụ bà U70 không dựa vào con mà chọn cách này để tìm bình yên

Bà Chu đến từ Thượng Hải, Trung Quốc năm nay 63 tuổi. Vì chồng mất sớm, các con lại có gia đình riêng nên bà Chu sống 1 mình đã nhiều năm nay. Các con vì bận chuyện gia đình, công việc nên ít khi về thăm mẹ. Cụ bà thường lủi thủi sớm tối, luôn cảm thấy cô đơn vì không có ai bầu bạn. Bà lo lắng mình sẽ phải sống trong cảnh cô đơn này tới hết đời.

Thay vì ở với con cái hay sống trong viện dưỡng lão, cụ bà U70 mong muốn có 1 người chăm sóc và lo lắng cho mình. Cả 2 sẽ dựa dẫm vào nhau để sống thật tốt trong những năm tháng tuổi già.

Bà Chu không muốn cả 2 sẽ kết hôn vì e sợ vướng mâu thuẫn về tiền bạc, tài sản. Bà chỉ mong đối phương có thể thấu hiểu cho hoàn cảnh của mình và vì tình yêu thương mà ở lại bên nhau.

Ở tuổi 63, người phụ nữ này có nền tảng tài chính vô cùng ổn định. Hàng tháng, bà Chu lĩnh 5.000 NDT (khoảng 17 triệu đồng) tiền lương hưu. Số tiền này đủ để bà trang trải cuộc sống sinh hoạt, nếu có phát sinh ốm đau cũng tự lo được cho mình. Bà thường dùng không hết số tiền lương hưu nên lại tiết kiệm được 1 khoản nhỏ.

Cụ bà U70 không dựa vào con mà chọn cách này để tìm bình yên- Ảnh 1.

Cụ bà sống yên ổn, hạnh phúc, không gặp áp lực về tiền nong. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh lương hưu ổn định, người phụ nữ 63 tuổi còn sở hữu 2 căn nhà rộng rãi. Đây là thành quả mà bà có được sau nhiều năm nỗ lực hồi trẻ. Vì vậy, bà Chu không gặp bất kỳ áp lực tài chính nào khi về già.

Cụ bà có 4 mong muốn về bạn đời và hy vọng rằng sẽ có người đáp ứng được. Đầu tiên, người đàn ông ấy phải biết làm việc nhà. Bà cho rằng ở tuổi này 2 người sống dựa vào nhau, phải biết giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong mọi việc. Vì vậy, 1 người đàn ông biết làm việc nhà sẽ không mang lại gánh nặng cho bà. Cụ bà U70 sẽ không chung sống với 1 người đàn ông không biết yêu thương và sẻ chia với mình.

Bà Chu cũng mong muốn tìm được 1 người đàn ông có sức khỏe tốt. Bà đề cao vấn đề sức khỏe vì nếu không có sức khỏe chúng ta sẽ không thể sống vui, sống thọ. Hơn nữa, 1 người biết trân trọng, bảo vệ sức khỏe của mình sẽ biết cách chăm sóc người bạn đời.

Ở ngưỡng tuổi U70, bà Chu mong rằng sẽ tìm được 1 người có nền tảng tài chính giống như mình. Bà không hy vọng tìm được người đàn ông giàu có vì bà không đặt nặng vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, để sống thoải mái, vui vẻ thì chúng ta cũng cần có nền tảng tài chính vững 1 chút.

Điều quan trọng nhất, bà Chu mong muốn người bạn đời của mình sẽ không vướng bận vấn đề chăm cháu, giúp đỡ con. Trước kia người phụ nữ này cũng thường xuyên chăm sóc con cái và cháu nội, ngoại. Thế nhưng đây là thời điểm bà muốn nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống của chính mình, để các con sống tự lập. Vì vậy bà mong đối phương cũng có suy nghĩ giống mình.

Cụ bà U70 không dựa vào con mà chọn cách này để tìm bình yên- Ảnh 2.

Cụ bà đưa ra những yêu cầu cụ thể khi chọn bạn đời. Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt, khi 2 người về chung 1 nhà, bà Chu lo sợ sẽ bất hòa với con cái của đối phương nếu quan tâm quá nhiều tới cuộc sống của nhau. Để tránh những mâu thuẫn không đáng có và để bản thân có thời gian nghỉ ngơi, cụ bà đưa ra yêu cầu này.

Hầu hết người dùng mạng đều đồng ý với quan điểm của bà Chu. Họ cho rằng bố mẹ già nên có thời gian nghỉ ngơi và sống thật thoải mái thay vì cả đời phải lo toan đủ điều cho cháu con. Thay vì sống dựa vào các con hay vào viện dưỡng lão, cụ bà U70 muốn tìm 1 người tâm đầu ý hợp để cùng già đi. Đây cũng là quan điểm của không ít cụ bà, cụ ông hiện tại để luôn sống an yên, hạnh phúc.

Theo Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *