Đà Nẵng cách ly tạm thời ca nghi mắc đậu mùa khỉ

Tối 18-10, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết bệnh viện đã thực hiện các biện pháp tạm thời cách ly đối với một bệnh nhân nghi mắc đậu mùa khỉ.

Theo bác sĩ Nhân, hiện bệnh nhân này sức khoẻ bình thường, chỉ có triệu chứng là phát ban ở bàn tay, bàn chân. Vì vậy, ngành y tế mới đưa ca bệnh này vào diện theo dõi, nghi mắc đậu mùa khỉ để thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch tễ.

“Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang, dự kiến kết quả có vào sáng 19-10” – bác sĩ Nhân thông tin.

Đà Nẵng cách ly tạm thời ca nghi mắc đậu mùa khỉ - Ảnh 1.

Một trong những dấu hiệu của bệnh đậu mùa khỉ là tổn thương trên da

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng đã ban hành công văn khẩn về việc thực hiện cách ly đối với trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ nhằm tránh lây lan trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Theo CDC Đà Nẵng, báo cáo nhanh từ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết Khoa Y học Nhiệt đới của bệnh viện phát hiện một trường hợp điều trị tại đây với các triệu chứng giống mắc đậu mùa khỉ.

CDC Đà Nẵng đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng cách ly tạm thời bệnh nhân theo đúng quy định, thực hiện các biện pháp phòng lây nhiễm đậu mùa khỉ tại bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh viện Đà Nẵng lập danh sách tất cả nhân viên, người tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khi tại bệnh viện để tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 21 ngày kể từ khi tiếp xúc cuối hoặc đến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính.

CDC Đà Nẵng yêu cầu Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (nơi bệnh nhân cư trú) điều tra thêm thông tin bệnh nhân, xác minh những trường hợp tiếp xúc gần để tư vấn, hướng dẫn, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ khi tiếp xúc cuối hoặc đến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *