Đây là trường THCS công lập “XINH XỈU” ở quận Tây Hồ: Ai đi qua cũng phải ngoái nhìn vì thiết kế đầy sắc màu

Nếu có việc đi qua đường Xuân La, quận Tây Hồ, bạn sẽ chú ý ngay đến một ngôi trường công lập có thiết kế vô cùng xinh xắn và đầy sắc màu. Đó chính là trường THCS Xuân La, có địa chỉ tại số 34 đường Xuân La. Ngôi trường nổi bần bật một góc đường với tòa nhà hình trụ gần cổng, được lắp hệ thống lam chắn nắng đầy sắc màu. Thiết kế độc đáo này khiến THCS Xuân La có diện mạo đầy khác biệt.

Các tòa nhà khác bên trong sân trường cũng có thiết kế độc đáo, với ban công đan xen, kết hợp các hình khối bắt mắt, tạo nên tổng thể hiện đại.

Đây là trường THCS công lập "XINH XỈU" ở quận Tây Hồ: Ai đi qua cũng phải ngoái nhìn vì thiết kế đầy sắc màu- Ảnh 1.

Một số hình ảnh về trường THCS Xuân La

Đây là trường THCS công lập "XINH XỈU" ở quận Tây Hồ: Ai đi qua cũng phải ngoái nhìn vì thiết kế đầy sắc màu- Ảnh 2.

Đây là trường THCS công lập "XINH XỈU" ở quận Tây Hồ: Ai đi qua cũng phải ngoái nhìn vì thiết kế đầy sắc màu- Ảnh 3.

Đây là trường THCS công lập "XINH XỈU" ở quận Tây Hồ: Ai đi qua cũng phải ngoái nhìn vì thiết kế đầy sắc màu- Ảnh 4.

Hình ảnh thiết kế của trường

Trước đây, trường THCS Xuân La có kiến trúc cũ, giống nhiều ngôi trường công lập khác với tường sơn vàng, cổng sắt xanh,… Năm 2021 nhà trường được UBND quận đầu tư, cải tạo mở rộng và xây mới trên khuôn viên 8.500 m2 và đưa vào sử dụng năm 2022. Có thể nói đây là cơ sở giáo dục có đầy đủ trang thiết bị hiện đại bậc nhất của Thủ Đô. Với 4 tòa nhà 5 tầng gồm 40 lớp học, 14 phòng thực hành bộ môn: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội, Tin học, Ngoại ngữ, Âm nhạc, Thể dục, Mỹ thuật và 2 phòng đa năng. Ngoài ra, có 1 dãy nhà bao gồm khu nhà thể chất và khu bán trú (có chỗ ăn, ngủ trưa) cho học sinh.

Các phòng học và phòng thực hành bộ môn được thiết kế và trang bị hiện đại. Mỗi phòng có máy tính, máy chiếu, ti vi, bảng tương tác thông minh được kết nối internet, các phòng được lắp đặt điều hòa, camera… đảm bảo phục vụ hoạt động dạy – học hiện đại. Phòng Âm nhạc, Mĩ thuật, Ngoại ngữ, Tin học có đầy đủ các nhạc cụ, đồ dùng, máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu dạu học các bộ môn năng khiếu.

Các phòng hiệu bộ và phòng phụ trợ đều được trang bị đầy đủ đáp ứng tốt cho hoạt động dạy học. Trường cũng có khu Thể thao ngoài trời gồm sân bóng rổ, sân bóng đá, sân cầu lông, khu thể thao liên hoàn đáp ứng các hoạt động giáo dục thể chất của học sinh.

Đây là trường THCS công lập "XINH XỈU" ở quận Tây Hồ: Ai đi qua cũng phải ngoái nhìn vì thiết kế đầy sắc màu- Ảnh 5.

Trường THCS Xuân La trước đây

Được biết những năm qua, THCS Xuân La đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy. Trong 5 năm gần đây trường đó có 250 học sinh Giỏi các bộ môn văn hóa cấp Quận, 65 học sinh đạt giải cấp Thành phố và 72 em đạt giải cấp Quốc gia, Quốc Tế. Tỷ lệ Học sinh Giỏi chiếm trên 50%, Học sinh Khá chiếm trên 30%; Hạnh kiểm Tốt đạt trên 97%, không có học sinh hạnh kiểm Trung bình. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT công lập đạt từ 80% đến 90%; có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của thành phố. Tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT và các trường chuyên luôn đứng trong top đầu của quận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *