Gắp dị vật kim loại mắc kẹt ở thực quản bệnh nhân trầm cảm

Gắp dị vật kim loại mắc kẹt ở thực quản bệnh nhân trầm cảm - Ảnh 1.

Bệnh nhân đến Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh (Nghệ An) với dấu hiệu nuốt nghẹn không ăn uống được, đau tức vùng cổ họng.

Sau khi được thăm khám nội soi, các bác sĩ nhận định có kim loại hạ họng, bệnh nhân nhanh chóng được thực hiện gắp dị vật dưới hình ảnh nội soi là khối dị vật bằng kim loại kích thước lớn 3×4 cm.

Theo bác sĩ Trần Quốc Mạnh, dị vật vùng tai mũi họng rất thường gặp nhưng những trường hợp dị vật kim loại lớn vùng hạ họng – thực quản rất nguy hiểm vì nằm rất sát với thanh khí quản ở phía trước. Nếu phát hiện sớm kịp thời sẽ ít nguy hiểm, nếu phát hiện muộn gây nhiều biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Bác sĩ cũng lưu ý và khuyên các bệnh nhân, người nhà của bệnh nhân khi bị hóc dị vật tuyệt đối không được dùng tay móc họng mà phải nhanh chóng đến thăm khám các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để lấy dị vật.

Nếu có các dấu hiệu hóc dị vật, đau tức vùng họng, nuốt vướng, nuốt nghẹn cần đến ngay cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để thăm khám và phát hiện, điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *