Giảng viên quên tắt máy chiếu sau giờ học, sinh viên vô tình nhìn màn hình điện thoại của thầy mà chỉ biết giật mình

Mới đây, tại Sâm Châu, Hồ Nam (Trung Quốc), một đoạn video được một cư dân mạng chia sẻ đã trở nên viral trên khắp mạng xã hội. Theo đó, sau khi giảng bài và rời khỏi lớp, một giảng viên đã quên tắt màn hình máy chiếu trên bảng, vô tình gây ra một vụ “chấn động” cho sinh viên. Vì chưa ngắt kết nối với màn hình điện thoại nên khi giảng viên vuốt điện thoại, mọi hình ảnh trên đó đều xuất hiện trên bảng lớn.

Giảng viên quên tắt máy chiếu sau giờ học, sinh viên vô tình nhìn màn hình điện thoại của thầy mà chỉ biết giật mình- Ảnh 1.

Thầy giáo làm gì trên điện thoại đều bị sinh viên vô tình chứng kiến

Thực chất, vị giảng viên này không làm gì quá riêng tư nhưng vẫn khiến sinh viên xôn xao bàn tán. Hóa ra giảng viên này có thói quen giao dịch chứng khoán. Việc đầu tiên sau khi ông tan làm dạy xong là mở ứng dụng giao dịch chứng khoán của mình lên. Vấn đề là sinh viên đã phát hiện ra tất cả cổ phiếu mà giảng viên mua đều có giá trị cực khủng và đang giảm giá mạnh. Điều đó chứng tỏ thầy giáo là một “đại gia” ngầm nhưng chắc hẳn đã có một ngày không vui.

Giảng viên quên tắt máy chiếu sau giờ học, sinh viên vô tình nhìn màn hình điện thoại của thầy mà chỉ biết giật mình- Ảnh 2.

Cả màn hình là những mã giao dịch chứng khoán

Giảng viên quên tắt máy chiếu sau giờ học, sinh viên vô tình nhìn màn hình điện thoại của thầy mà chỉ biết giật mình- Ảnh 3.

Danh mục đầu tư chứng khoán của thầy đều lỗ sạch trong cùng 1 ngày

Cư dân mạng nhìn thấy cảnh này không khỏi nói đùa:

– Thầy giáo thật sự rất khổ sở, sau một tiết học, ông ấy phát hiện tiền lương cả tháng của mình đã không còn nữa. Xin hãy gọi những sinh viên trốn tiết đến càng sớm càng tốt, giảng viên có thể tâm trạng đang không tốt.

– Có thể giáo viên đang hoang mang lắm, nếu không ông ấy đã tắt ứng dụng đi thay vì nhìn chằm chằm vào đó. May mắn thay, không có ảnh riêng tư hay bất cứ thứ gì tương tự bị lộ.

– Ai rồi cũng phải làm hai công việc cùng lúc thôi. Thầy chỉ muốn tăng thêm thu nhập ngoài giờ dạy thôi mà, thông cảm cho thầy.

Trên thực tế, đây là một tình huống nhầm lẫn khá riêng tư và chắc chắn giảng viên trong câu chuyện không muốn cho người khác xem điện thoại di động của mình. Vậy nên các giáo viên cũng cần rút kinh nghiệm, kiểm tra máy móc thiết bị kỹ càng sau mỗi giờ giảng và các học sinh cũng không cần quá tò mò chuyện riêng của giáo viên.

Nguồn: Toutiao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *