Hà Nội: Thêm một nữ sinh bị đánh hội đồng ngay tại trường học

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh một học sinh nữ có vóc dáng nhỏ bé bị nhóm khoảng 10 người quây vào một góc ở hành lang lớp học để bạo hành. Trong video, nữ sinh lớp 6 liên tục bị nhóm bạn đấm đá túi bụi lên đầu, cổ, thậm chí đá lên cả mặt.

Điều đáng nói, trong khi nhóm người đang hành hung nữ sinh, xung quanh có các học sinh khác đứng xem và quay video, không ai ngăn cản hành vi bạo lực đang diễn ra trước mắt.

Nữ sinh bị đánh đập đã gào khóc và gọi mẹ, nhóm học sinh đứng ngoài cười nhại tiếng kêu cứu của nữ sinh. Sau khi video lan truyền trên mạng xã hội đã nhận về nhiều bình luận của cộng đồng mạng, trong đó nhiều người cho rằng, khó có thể chấp nhận được hành vi bạo lực học đường và thái độ vô cảm của những học sinh trong vụ việc. Đề nghị nhà trường xử lý nghiêm những người liên quan để làm bài học răn đe các học sinh khác.

Hà Nội: Thêm một nữ sinh bị đánh hội đồng ngay tại trường học - Ảnh 1.

Trong khi nhóm người đang hành hung nữ sinh, xung quanh có các học sinh khác đứng xem và quay video. (ảnh cắt từ video)

Trả lời PV, ông Nguyễn Xuân Pôn, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Minh xác nhận, em H, học sinh lớp 6 của trường bị nhóm bạn đánh tại trường vào chiều ngày 10/11. Sự việc xảy ra cuối giờ, thời điểm các học sinh và giáo viên đã về gần hết nên được phát hiện muộn. Trong số những học sinh đánh em H., có một học sinh đã ra trường năm ngoái.

Cũng theo ông Pôn, ngay sau khi nắm bắt sự việc, nhà trường đã báo cáo lực lượng công an địa phương đến trường phối hợp giải quyết. Phía học sinh khi đó em bị đau và hoảng hốt về mặt tinh thần nên nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm và đại diện Ban phụ huynh đưa nữ sinh đi Bệnh viện Nông nghiệp I (Hà Nội) để kiểm tra sức khoẻ.

Đến thời điểm này, học sinh đã được bệnh viện cho về nhà tiếp tục theo dõi sức khoẻ tuy nhiên em vẫn còn sợ hãi. Nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phối hợp với gia đình quan tâm, động viên tinh thần để học sinh sớm quay lại trường học.

“Nhà trường sẽ lập hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật xác đáng, mang tính giáo dục với các em”, ông Pôn nói.

Trong khi đó, chị Nhung, mẹ em H, nạn nhân trong vụ việc cho biết, gia đình rất đau lòng và bức xúc vì con bị bạo hành ngay trong trường học. Và đây không phải là lần đầu tiên H. bị đánh. Theo gia đình, trước đó, em từng bị một học sinh trong nhóm đánh đến chảy máu mồm.

“Hiện nay con vẫn đang trong tình trạng hoảng loạn, sợ đến trường. Chúng tôi mong muốn nhà trường có giải pháp xử lý nghiêm khắc, triệt để để con chúng tôi cũng như các học sinh khác được đến trường an toàn”, mẹ học sinh H. nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *