Học sinh ăn bán trú không đủ no, Phòng GD-ĐT quận Hà Đông nói gì?

Trước bức xúc của phụ huynh trường Trường THCS Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) về việc suất cơm bán trú 32.000 đồng của con không đảm bảo, không đủ no, phía nhà trường và đơn vị cung cấp đã làm việc, sau đó đưa ra lời giải thích do “nhân viên bếp phân chia không đều”.

Sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh và báo chí thông tin vụ việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Hà Đông đã phối hợp với Trạm Y tế phường Yên Nghĩa tổ chức kiểm tra đột xuất để xác minh thông tin. Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Hà Đông, kết quả ghi nhận của đoàn kiểm tra tại thời điểm kiểm tra cho thấy, suất ăn theo phản ánh là suất ăn nằm trong thực đơn của trường thuộc tuần từ ngày 9/10- 12/10. Các thông tin phản ánh của phụ huynh đã được nhà trường ghi nhận, tổ chức điều chỉnh.

Học sinh ăn bán trú không đủ no, Phòng GD-ĐT quận Hà Đông nói gì? - Ảnh 1.

Suất ăn bán trú khiến phụ huynh bức xúc vì con ăn không đủ no (Ảnh do phụ huynh cung cấp)

Nhà trường cung cấp đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm; bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; thực hiện lưu mẫu thức ăn và kiểm thực 3 bước. Hằng ngày, nhà trường phối hợp với phụ huynh kiểm tra, theo dõi nhận thực phẩm.

Khi có thông tin phản ánh, nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh đã làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và chế biến suất ăn Hoa Sữa. Công ty xác nhận hôm đó, do số lượng nhân viên ít, số lượng suất ăn nhiều (khoảng 500 suất), thời gian chia suất ăn ngắn (30 phút để bảo đảm thức ăn nóng) nên các suất ăn chưa đều nhau.

Báo cáo của Phòng GD-ĐT nêu rõ: “Các nhân viên chia thức ăn đã nhận lỗi về việc này, bên công ty đã tổ chức rút kinh nghiệm và nhận thiếu sót cử bổ sung người về giám sát bếp ăn. Nhà trường nhận lỗi, chưa bố trí cán bộ giám sát trong khâu chia khẩu phần ăn. Nhà trường yêu cầu công ty rút kinh nghiệm và tiếp tục cùng với nhà trường để đảm bảo bữa ăn cho học sinh”,

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đề nghị nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo và giám sát bữa ăn bán trú. Tuyệt đối không để tình trạng này diễn ra. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục tổ chức họp giữa ba bên: đại diện nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, Công ty Hoa Sữa để có cam kết và thống nhất chung. Ban đại diện cha mẹ học sinh tiếp tục cử đại diện tham gia, phối hợp với nhà trường giám sát nguồn gốc, chất lượng, giá cả thực phẩm của các nhà cung cấp.

Phòng GD-ĐT phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác bán trú trên toàn địa bàn quận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *