“Hot girl Tây Hồ” thường được mẹ cho tham gia hoạt động này, chuyên gia nói rất tốt nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tô tượng có lẽ không còn là hoạt động xa lạ đối với các bạn nhỏ hiện nay. Đây là một trò chơi phổ biến ở các khu vui chơi giải trí, có ý nghĩa tích cực đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.

Giống như bao bạn nhỏ khác, Cici Anh Chi (sinh năm 2018) – con gái rapper JustaTee và hot girl Trâm Anh, cũng mê tít hoạt động này. Bằng chứng là mới đây, “hot girl Tây Hồ” đã được phụ huynh đưa đi tô tượng. Tham gia vào hoạt động mà bản thân yêu thích, cô bé tỏ rõ sự hào hứng. Đã thế còn được đi cùng bạn thân, như vậy thì còn bằng phải không nào?

"Hot girl Tây Hồ" thường được mẹ cho tham gia hoạt động này, chuyên gia nói rất tốt nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh 1.

Trâm Anh đưa con gái đi tô tượng (Instagram nhân vật)

Trước đó, Tăng Thanh Hà cũng từng khoe hình ảnh của con trai đầu lòng là Richard (sinh năm 2015) lần đầu tiên đi tô tượng khi tròn 2 tuổi. Theo chia sẻ của “ngọc nữ màn ảnh”, cậu bé tỏ ra thích thú với trải nghiệm này.

"Hot girl Tây Hồ" thường được mẹ cho tham gia hoạt động này, chuyên gia nói rất tốt nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh 2.

Richard được bố mẹ dẫn đi tô tượng khi tròn 2 tuổi

Lợi ích khi cho trẻ đi tô tượng

Tô tượng là một trò chơi mang tính sáng tạo cao, giúp trẻ đạt được sự say mê khi chơi, tăng tư duy logic và rất tốt cho sự phát triển nhân cách của trẻ. Không cần cầu kì, chỉ với một vài vật liệu như những chiếc tượng được đúc bằng thạch cao, màu, cọ là các bé có thể thoải mái chơi này rồi.

Khi tham gia tô tượng, con trẻ có thể tự do tưởng tượng để phối màu cho tác phẩm của mình thêm đẹp mắt, ấn tượng. Khả năng hội họa của con có thể bộc lộ phần nào qua hoạt động này, cha mẹ có thể theo đó mà tạo điều kiện phát triển năng khiếu của con. Bên cạnh rèn luyện được tính sáng tạo, hoạt động này cũng giúp trẻ cải thiện sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Đây là những đức tính cần thiết cho cuộc sống của trẻ sau này.

"Hot girl Tây Hồ" thường được mẹ cho tham gia hoạt động này, chuyên gia nói rất tốt nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cần lưu ý gì khi cho con đi tô tượng?

Khi cho con tham gia hoạt động này, các bậc cha mẹ hãy cẩn trọng bởi loại sơn tường nếu được dùng pha màu tô tượng có thể chứa chì, dễ làm trẻ nhiễm độc.

Theo các chuyên gia, khi tô tượng, da trẻ dễ tiếp xúc trực tiếp với sơn hoặc trẻ dễ nuốt phải sơn gây nên nguy cơ dị ứng, hoặc các chất độc tích tụ lâu dài trong cơ thể. Màu tô hầu hết là phẩm màu công nghiệp, thường được chế từ màu hữu cơ, không có rõ nguồn gốc rõ ràng. Có những loại màu được pha chế thêm các hợp chất chứa polyme có gốc benzen nên có thể gây độc cho sức khoẻ con người, nhất là trẻ em vì có nguy cơ ung thư. Đối với trẻ em, hệ miễn dịch kém, sức đề kháng yếu nên rất dễ bị nhiễm độc chì.

"Hot girl Tây Hồ" thường được mẹ cho tham gia hoạt động này, chuyên gia nói rất tốt nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Một vài lưu ý khi cho trẻ đi tô tượng:

– Khi ngửi thấy màu nước pha có mùi lạ thì không nên cho trẻ chơi trò này để đảm bảo sức khoẻ.

– Muốn cho con chơi tô tượng an toàn, nên dùng sơn có phẩm màu thực phẩm, cùng keo thân thiện môi trường như hồ từ bột nếp… Hoặc dùng các kit màu có nguồn gốc xuất xứ và kiểm định của cơ quan chức năng cho trẻ vẽ.

– Không cho trẻ vẽ lâu, xoa màu, ngửi hoặc cầm tượng màu. Không để da thịt trẻ chạm trực tiếp vào màu. Khi màu vẽ bị dính vào tay cần rửa sạch.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *