Kiểm điểm hiệu trưởng không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp, kiến nghị thu hồi 90 triệu đồng chi sai

Ngày 26/10, theo nguồn tin của phóng viên Tiền Phong, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Phú Hưng (huyện Cái Nước) và các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm tại trường, gây bức xúc dư luận.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng chức năng của sở hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức dạy môn Giáo dục hướng nghiệp và việc thực hiện giảng dạy theo chuyên môn của hiệu trưởng, hiệu phó tại các trường phổ thông.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu Trường THPT Phú Hưng chỉ đạo kế toán, thủ quỹ và các tổ chức cá nhân có liên quan khắc phục các thiếu sót về công tác tài chính; công tác quản lý tài chính , tài sản không để xảy ra thiếu sót, vi phạm tương tự.

Kiểm điểm hiệu trưởng không đứng lớp vẫn nhận phụ cấp, kiến nghị thu hồi 90 triệu đồng chi sai - Ảnh 1.

Trước đó, Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã có kết luận nội dung tố cáo đối với ông Nguyễn Trung Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Hưng (huyện Cái Nước).

Qua xác minh, từ năm học 2019-2020 đến năm học 2022-2023, ông Thành dạy môn Giáo dục hướng nghiệp chưa đảm bảo về hình thức tổ chức khi lồng ghép vào tiết chào cờ của trường.

Kết luận cũng nêu, từ tháng 1/2019 đến tháng 4/2023, ông Thành đã sử dụng tiền từ nguồn ngân sách để chi trả điện năng tiêu thụ cho khu nhà công vụ và căng tin. Tại thời điểm kiểm tra, tổ xác minh ghi nhận số tiền điện cất riêng trên là hơn 100 triệu đồng được để trong két sắt của trường. Ông Thành chưa chỉ đạo thủ quỹ đưa vào sổ sách kế toán theo quy định.

Từ đó, tổ xác minh kiến nghị thu hồi số tiền phụ cấp ưu đãi từ năm học 2019-2020 đến năm học 2022-2023 (90 triệu đồng); yêu cầu nộp số tiền hơn 100 triệu vào tài khoản tiền gửi tại ngân hàng để tiến hành hoàn trả ngân sách theo quy định.

Ngoài ra, tổ xác minh cũng kiến nghị Sở GD&ĐT họp kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Thành do trong quá trình quản lý điều hành để xảy ra những thiếu sót tạo dư luận không tốt trong nội bộ nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *