Loạt mâm cơm 20 nghìn đồng gây sốt mạng của người phụ nữ Hà Nội

Những ngày gần đây, nhiều chị em thích nội trợ chia sẻ và bàn tán rôm rả về những mà chị Cao Giang (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trên mạng xã hội. Những bữa ăn chị chuẩn bị gây chú ý vì chi phí thấp so với mức giá ở Thủ đô, lại được trình bày gọn gàng, đẹp mắt, thay đổi thường xuyên, thành phần lại có đủ món mặn, món canh, món rau, đôi khi có cả trái cây tráng miệng.

Loạt mâm cơm 20 nghìn đồng gây sốt mạng của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 1.

Chị Cao Giang – chủ nhân của mâm cơm 20 nghìn đồng gây sốt mạng. (Ảnh: NVCC)

Cao Giang chia sẻ, bản thân chị vốn không nghĩ mình có thể nấu liên tục 5 bữa, mỗi bữa chỉ tốn 20 nghìn đồng cho 2 người ăn. Người phụ nữ Hà Nội giải thích về lý do chị thực hiện thử thách này: “Có đôi lúc tôi nghĩ, nếu mình không còn tiền, hay chỉ còn 100 nghìn đồng trong túi nhưng phải 3 ngày sau mới có lương thì sẽ thế nào. Vậy nên tôi tự đưa ra thử thách cho chính mình, đó là đi chợ với 20 nghìn đồng mỗi bữa, xem có thể mua được gì”.

Do nhà gần chợ đầu mối nên chị Giang mua được thực phẩm giá rẻ mà vẫn tươi ngon. Người vợ trẻ cho rằng, dù trong hoàn cảnh nào, chị vẫn có thể sống được với những không cần nhiều tiền. Quan trọng là bữa cơm nhà ấy luôn có tiếng cười của người đồng hành tuyệt vời, người luôn gật gù khen ngon khi thưởng thức cơm vợ nấu.

Cao Giang cho biết, con số 20 nghìn đồng mỗi bữa chỉ là tiền mua thức ăn chứ chưa bao gồm tiền gạo, tiền điện và gia vị nấu nướng. Nhiều người nhận xét rằng một số bữa, có vẻ lượng protein hơi ít. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng. với chi phí bằng 4 ly trà đá, bà nội trợ này đã thể hiện tài thu vén, xoay xở tuyệt vời khi bày biện được mâm cơm đủ 4 nhóm dinh dưỡng, đẹp mắt, ngon miệng.

Dù ít tiền, thực đơn của chị Giang khá phong phú, thay đổi mỗi bữa, hôm thì thịt nhồi mướp đắng, hôm thì trứng chiên, hôm thì tép rang, đậu phụ sốt cà, trứng cút rim mắm tỏi. Rau có muống, bí đỏ, lặc lè, mướp, giá, cải thảo…

Loạt mâm cơm 20 nghìn đồng gây sốt mạng của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 2.

Mâm cơm này gồm món tép rang 10.000 đồng, rau muống 3.000 đồng và đĩa lạc 7.000 đồng. Món xoài tráng miệng được hàng xóm cho, hái từ cây của nhà họ.

Loạt mâm cơm 20 nghìn đồng gây sốt mạng của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 3.

Chỗ trứng cút này tiêu tốn của chị Giang 10.000 đồng, được rim mắm tỏi. Món lặc lè tốn 5.000 đồng; quả bí đỏ non giá 5.000 đồng nhưng xào được 2 bữa. Nước luộc quả lặc lè được dùng làm canh. Món na tráng miệng chín cây là của mẹ chồng cho.

Loạt mâm cơm 20 nghìn đồng gây sốt mạng của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 4.

Mâm cơm này gồm 3 quả trứng vịt giá 10.000đ, khoai tây 4.000 đồng, nửa cây cải thảo nhỏ 4.000 đồng và quả ổi 2.000 đồng.

Loạt mâm cơm 20 nghìn đồng gây sốt mạng của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 5.

Để có mâm cơm này, chị Giang chi 10.000 đồng tiền thịt, mướp đắng giá 4.000 đồng, tiền giá 3.000 đồng, mướp ngọt 3.000 đồng.

Loạt mâm cơm 20 nghìn đồng gây sốt mạng của người phụ nữ Hà Nội - Ảnh 6.

Mâm cơm này gồm món đậu phụ sả ớt 7.000 đồng, rau dền nấu canh 3.000 đồng, đỗ xào 8.000 đồng, rau thơm 2.000 đồng.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thán phục khi ngắm những mâm cơm mà chị Giang chuẩn bị: “Mình phải lưu ngay những thực đơn có các món đơn giản này lại để nấu vào những ngày chờ lương”; “Chỗ mình mua một củ su hào đã 15 nghìn đồng, ít hành 5 nghìn đồng, thế là chỉ rau thôi đã 20 nghìn đồng rồi, không thể nấu nổi mâm cơm giống chị Giang”; “Mâm cơm đẹp mắt mà toàn món đưa cơm thế này, chị tính toán khéo thật”…

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thử thách nấu mâm cơm 20 nghìn đồng này chỉ nên thực hiện những hôm hết tiền hoặc cần ăn uống thanh đạm cho “nhẹ bụng”, vì lượng thức ăn dành cho hai người lớn thế này hơi ít, nếu áp dụng thường xuyên sẽ không đủ dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *