Mâm cỗ đầy tháng màu xanh lá nhẹ nhàng, nhã nhặn mà tinh tế của mẹ 9x

Nhân dịp đầy tháng con trai Trần Sơn (biệt danh Chen), chị Quỳnh (sống tại Hà Nội) đã quyết định tự tay làm một bữa tiệc thật chỉn chu và ấm cúng để mời ba mẹ, người thân tới dự. Với chị, sự chào đời của con là niềm hạnh phúc vô bờ bến, bởi vậy bà mẹ trẻ muốn gửi gắm điều đó vào , gửi lời cảm ơn và mong muốn con luôn khỏe mạnh, có cuộc sống hạnh phúc về sau.

Để cho ra đời các món ăn trong dịp này, chị Quỳnh đã tốn kha khá thời gian. Thế nhưng thay vì đặt thì chị muốn tự tay mình làm để thêm phần ý nghĩa, sau này con lớn cũng sẽ là kỷ niệm đẹp để nhắc lại cho bé nghe.

Mâm cỗ đầy tháng màu xanh lá nhẹ nhàng, nhã nhặn mà tinh tế của mẹ 9x - Ảnh 1.

Với sự giúp đỡ của một vài người thân, chị Quỳnh ấp ủ, lên kế hoạch cho bữa tiệc tông màu chủ đạo là xanh lá. Gam màu ngập sắc thu Hà Nội với cốm, bánh, chè, xôi… những thức quà không thể thiếu.

Khi mâm cỗ được hoàn thành, cả gia đình đều rất bất ngờ và xuýt xoa trước những món đồ chị Quỳnh chuẩn bị, màu xanh với ý nghĩa mang lại sự may mắn, tươi mới. Ai cũng dành lời khen tặng cho mâm cỗ đầy tháng mà mẹ khéo tay chuẩn bị cho con trai của mình. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu thương. Mỗi món ăn đều dễ thương, đẹp mắt và thể hiện sự chỉn chu trong khâu chuẩn bị.

Mâm cỗ đầy tháng màu xanh lá nhẹ nhàng, nhã nhặn mà tinh tế của mẹ 9x - Ảnh 2.

Dù khá mất thời gian để hoàn thành nhưng thành quả thì vô cùng xứng đáng khi các món ăn được mọi người dành tặng lời khen ngợi.

“Bữa tiệc này mình làm từ 21h tối đến 4h rạng sáng hôm sau mới hoàn thiện để 7h kịp sắp lên mâm. Có 1 số đồ phải mua ví dụ như thịt, tôm, cá (bộ tam sên), bánh sinh nhật, cốm, bánh bao… còn một số thứ như chè, xôi, thạch… thì do mẹ tự làm.

Mâm cỗ đầy tháng màu xanh lá nhẹ nhàng, nhã nhặn mà tinh tế của mẹ 9x - Ảnh 3.

Mình muốn tự tay làm mâm cúng để có thể chỉn chu được mọi thứ và dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Lần sinh đầu tiên mình cũng tự tay làm nhưng không được chỉn chu và đẹp nên lần này có nhiều thời gian hơn, mình quyết định chuẩn bị thật cẩn thận và chu đáo”, chị Quỳnh tâm sự.

Rất nhiều mẹ hỏi kinh nghiệm cũng như xin lời khuyên để hoàn thành mâm cỗ thế này, chị Quỳnh chia sẻ chỉ cần mẹ làm cho con đã là một điều hạnh phúc rồi. Các mẹ không cần phải quá khéo léo hay lo lắng bởi món ăn có thể đơn giản, quan trọng là tấm lòng.

Mâm cỗ đầy tháng màu xanh lá nhẹ nhàng, nhã nhặn mà tinh tế của mẹ 9x - Ảnh 4.

Mâm cỗ đầy tháng màu xanh lá nhẹ nhàng, nhã nhặn mà tinh tế của mẹ 9x - Ảnh 5.

Cúng đầy tháng cho bé (hay cúng mụ) là một nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng, tâm linh của người dân Việt Nam khi bé tròn một tháng tuổi. Nghi thức này được thực hiện với mục đích tạ ơn 12 bà Mụ và các Đức ông đã bảo vệ đứa trẻ, giúp cho “mẹ tròn con vuông”.

Ngoài ra, đây cũng là cái lễ để trình báo với mọi người, gia tộc, tổ tiên rằng một thành viên mới của cả nhà vừa chào đời. Mọi người hãy cưu mang, che chở cho đứa trẻ. Với ý nghĩa đó mâm cơm cúng đầy tháng cho trẻ rất quan trọng.

Gia đình nhỏ của chị Quỳnh.

Ai cũng khen mâm cỗ của chị Quỳnh làm cho con quá chỉn chu, đẹp mắt. Các mẹ khen ngợi hết lời vì mẹ trẻ khéo tay, chịu khó làm cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *