Mẹ 3 con giảm cân ngoạn mục nhờ từ bỏ một thói quen nhiều người mắc

Bà mẹ 3 con Jodie Marah (36 tuổi) đến từ thành phố Perth, Australia đã tiết lộ quá trình giảm cân ngoạn mục của mình sau khi từ bỏ một thói quen xấu.

Một năm trước, Jodie Marah nặng gần 80kg, với chiều cao 1,6m thì thân hình của cô thuộc dạng béo phì trên thang đo BMI. Là một bà mẹ bận rộn, Jodie không có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân nên dẫn đến tình trạng tăng cân vù vù sau sinh.

Cô giải thích: “Tôi không hề thừa cân cho đến khi mang thai. Sau ba lần mang thai và bận rộn nuôi con, tôi tăng cân thất thường trong suốt 11 năm”.

Khi ở mức cân nặng không ngờ tới, Jodie cảm thấy không còn là chính mình. Cô là người yêu thích thời trang và thích phối đồ nhưng vì quá béo nên những bộ đồ trước đây không còn phù hợp.

Mẹ 3 con giảm cân ngoạn mục nhờ từ bỏ một thói quen nhiều người mắc - Ảnh 1.

Jodie Marah trước khi giảm cân. (Ảnh: TikTok/ @jodielm)

Bắt đầu từ tháng 2/2023, người phụ nữ 36 tuổi đã quyết định thay đổi bản thân. Cô xem rất nhiều video trên TikTok, xem kinh nghiệm từ các bà mẹ khác với mong muốn sẽ giảm được cân. Những video đó đã truyền cảm hứng cho Jodie, cô bắt đầu nghiên cứu, xem video và nghe podcast về việc giảm lượng calo thiếu hụt và tập thể dục.

Người mẹ trẻ cũng tiết lộ, cô có thói quen “độc hại” là ăn vặt đồ ngọt vào đêm khuya, thậm chí có thể ăn hết một khối socola to trong buổi tối.

Để bắt đầu hành trình giảm cân của mình, Jodie quyết định từ bỏ các món ăn nhẹ có đường vào buổi tối và từ từ cắt giảm chúng vào những thời điểm khác trong ngày.

Sau đó, cô nghiên cứu xem mình cần ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân và cố gắng tuân thủ một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh phù hợp với phạm vi đó.

Jodie đã áp dụng cách ăn uống “80/20”. Theo đó cô ăn những gì tốt nhất có thể ở 80% thời gian trong ngày và cho phép bản thân ăn những gì cô ấy thích trong thời gian còn lại.

Ngoài giảm lượng thức ăn, cô còn thay đổi loại thực phẩm sẽ tiêu thụ để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng. Sau đó, Jodie bắt đầu theo dõi lượng calo cần thiết để duy trì cân nặng hiện tại. Cô bắt đầu cân thực phẩm và theo dõi nó trong một ứng dụng để thuận tiện, cũng như bắt đầu ăn nhiều protein và rau hơn.

Kết quả, chưa đầy một năm, Jodie đã giảm được 20kg và giảm 4 cỡ quần áo. Hiện tại cân nặng của cô chỉ còn 60kg, cô có thể thoải mái diện lại những bộ trang phục mà mình yêu thích.

Mẹ 3 con giảm cân ngoạn mục nhờ từ bỏ một thói quen nhiều người mắc - Ảnh 2.

Hiện tại, Jodie chỉ còn 60kg. (Ảnh: TikTok/ @jodielm)

Cô đã chia sẻ hành trình giảm cân ngoạn mục của mình lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm rất lớn, bởi phương pháp của cô phù hợp với nhiều bà mẹ bỉm sữa bận rộn cũng mong muốn giảm cân.

Cô đưa ra lời khuyên cho mọi người: “Muốn giảm cân chúng ta phải thay đổi từ từ và cần phải chuẩn bị tinh thần, đừng quá khắt khe với bản thân mà phải kiêng khem quá mức, điều này sẽ dẫn tới thất bại. Quan trọng nhất là phải yêu cơ thể và lắng nghe cơ thể mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *