Một thanh niên rước họa khi “tiểu phẫu” bao quy đầu tại tiệm xăm

ThS.BS Nguyễn Văn Đức – Đơn nguyên Nam học – Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) cho hay, mới đây, bác sĩ đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân trẻ tuổi tên Q (25 tuổi, ở Ninh Bình) tới khám trong tâm trạng hoang mang do “cậu nhỏ” ngắn hơn sau khi .

Theo lời bệnh nhân Q, trong một lần lướt mạng xã hội, anh tình cờ xem được video về lột bao quy đầu. Anh đã tự kiểm tra và thấy bao quy đầu của mình chưa được lột ra hết. Sau đó, anh tìm tới một tiệm xăm để cắt da bao quy đầu. Tuy nhiên, sau khi cắt bao quy đầu, anh thấy “cậu nhỏ” bị sưng tấy, chảy mủ, loét 0,3cm, chảy mủ ở vị trí khâu vết thương. Quá lo lắng, anh đã ra hiệu thuốc mua kháng sinh về dùng nhưng không thấy đỡ.

Bệnh nhân tự ti, xấu hổ, không dám đi khám mà chỉ ở nhà theo dõi, rửa vết thương. Sau vài ngày, tình trạng cũng không khá hơn. Q quyết định tới một bệnh viện ở địa phương để thăm khám.

 Cậu nhỏ bị ngắn hơn sau khi cắt bao quy đầu tại tiệm xăm - Ảnh 1.

Bệnh nhân khám (Ảnh: BSCC)

Tại bệnh viện, bác sĩ đã kết luận anh bị nhiễm trùng nặng, cần phải xử lý gấp. Bác sĩ cũng nói anh Q đã bị cắt quá nhiều da bao quy đầu và đó là lý do khiến “cậu nhỏ” của anh bị ngắn đi. Lúc đó, các bác sĩ chỉ có thể xử lý vấn đề nhiễm trùng, còn việc “cậu nhỏ” bị ngắn, bác sĩ không thể xử lý được. Sau sự cố đó, anh Q luôn cảm thấy tự ti, thậm chí không dám yêu ai hay chia sẻ với ai về câu chuyện của mình.

Bác sĩ Đức cho biết, do bệnh nhân Q cắt bao quy đầu ở tiệm xăm nên bị nhiễm trùng, đồng thời bị cắt quá nhiều da, phần da bao quy đầu còn lại rất ngắn. Vì thế nên khi bị loét, các bác sĩ trước đó đã cắt lọc tổ chức đó đi, sau đó khâu lại. Dù bác sĩ đã tiết kiệm da rất nhiều nhưng vẫn bị thiếu da, việc khâu lại làm thân dương vật ngắn lại. Anh Q sau đó đã được thực hiện tạo hình lại da trên dương vật tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Qua trường hợp của bệnh nhân Q, bác sĩ Đức khuyến cáo, nam giới khi cắt bao quy đầu cần tìm đến cơ sở y tế uy tín, không nên thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo. Nếu thực hiện ở các cơ sở không đảm bảo có thể gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *