Ngày hội đặc biệt tại trường mầm non ở Hà Nội: Cha mẹ và con vừa được rèn thể lực, vừa được gần gũi, thấu hiểu nhau hơn

Cùng vui chơi để gắn kết gia đình

Sáng 12/11, gần 1.000 phụ huynh của hệ thống Mầm non Sakura Montessori Hà Nội nô nức đến trường từ sớm để cùng con tham gia một sự kiện đặc biệt. Đó là sự kiện Family Day 2023 – Ngày hội gia đình. Đây là lần đầu tiên Sakura Montessori tổ chức sự kiện này, địa điểm được chọn là khuôn viên rộng rãi của trường Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Trong không gian rộng lớn, bố mẹ và con được tham gia một loạt trò chơi team-building từ Đá bóng bi lắc, đến Tiếp sức cờ Caro, Ong xây tổ, Bowling,… Đây đều là những trò chơi đòi hỏi tinh thần teamwork, yêu cầu cha mẹ và con phải phối hợp thật ăn ý.

Ngày hội đặc biệt tại trường mầm non ở Hà Nội: Cha mẹ và con vừa được rèn thể lực, vừa được gần gũi, thấu hiểu nhau hơn - Ảnh 1.

Một số hình ảnh trong ngày hội.

Đã có những cặp cha mẹ – con cái ôm chầm lấy nhau, cười vui sướng vì chiến thắng được trò chơi, vì đoán trúng ý nhau. Những cũng có những cặp hơi thất vọng xíu vì sự phối hợp, “đọc ý” nhau chưa chính xác. Nhưng qua đó, cha mẹ và con cái lại xích gần nhau hơn, cố gắng tìm hiểu, lắng nghe suy nghĩ của nhau và có thể trong mùa Family Day năm tới sẽ “phục thù” bằng một chiến thắng.

Không chỉ giúp cha mẹ – con cái gắn kết hơn, Family Day tại Sakura Montessori còn là nơi ôn lại những ký ức tuổi thơ ngọt ngào thông qua loạt trò chơi dân gian nhảy dây, kéo co, ném lon,… Những hoạt động không tốn quá nhiều sức lực như trang trí áo thun gia đình, trồng cây, xâu vòng tên gia đình cũng được rất nhiều cặp cha mẹ – con cái yêu thích.

Bởi trong cuộc sống hàng ngày, không ít cha mẹ vì quá bận rộn với công việc, hoặc chuyện bếp núc nhà cửa mà quên khuấy đi mất chuyện dành thời gian vui chơi với con. Những hoạt động trên đã giúp họ có thời gian ngồi lại, cùng con chơi đùa, trò chuyện. Tình cảm gia đình nhờ vậy được gắn kết hơn.

Ngày hội đặc biệt tại trường mầm non ở Hà Nội: Cha mẹ và con vừa được rèn thể lực, vừa được gần gũi, thấu hiểu nhau hơn - Ảnh 2.

Cùng chạy để tiếp sức cho trẻ em nghèo vùng cao

Hoạt động “tốn sức” nhất nhưng được đánh giá ý nghĩa nhất chính là đường chạy cự ly ngắn “Run for run”. Cha mẹ và con không chỉ chạy để khỏe người, để cùng nhau gắn kết tình cảm gia đình mà còn để mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Các phụ huynh tham gia giải chạy đã cùng nhau chung tay quyên góp cho quỹ từ thiện của nhà trường. Đây là quỹ từ thiện “Cùng nhau xây trường – Cùng xây mơ ước”, với mục đích giúp đỡ trẻ em vùng cao có thể học tập trong những ngôi trường mới khang trang hơn. Mỗi bước chạy của phụ huynh, học sinh đã tiếp sức tới trường cho hàng ngàn em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội đặc biệt tại trường mầm non ở Hà Nội: Cha mẹ và con vừa được rèn thể lực, vừa được gần gũi, thấu hiểu nhau hơn - Ảnh 3.

Có lẽ hiểu được ý nghĩa của giải chạy nên nhiều em nhỏ đã tham gia với tinh thần vô cùng nghiêm túc và hết mình. Phụ huynh của 2 bé Thảo Uyên và Thảo Ngân, học sinh tại cơ sở Sakura Montessori Phạm Hùng, dù vừa mới chạy xong và còn đang thấm mệt nhưng không giấu được sự hào hứng sau khi vừa vận động.

“Cả gia đình tôi cảm thấy rất vui khi tham gia ngày hội, đặc biệt là giải chạy “Run For Fun”. Đây thực sự là một giải chạy ý nghĩa vì tham gia chạy, gia đình mình đã góp một chút để ủng hộ quỹ từ thiện của trường. Các con mình cũng rất háo hức khi chinh phục đường chạy cự ly ngắn và nhận được huy chương cũng như có một khoảng thời gian thú vị để trải nghiệm rất nhiều các trò chơi bổ ích. Hy vọng trong các năm tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những ngày hội như thế này”, phụ huynh chia sẻ.

Ngoài nguồn thu từ giải chạy, thì nguồn thu từ các gian hàng trong ngày hội cũng được đóng góp 100% cho quỹ từ thiện.

Nhìn lại ngày hội Family Day đầu tiên được tổ chức, cô Vũ Hải Bình – Hiệu trưởng Sakura Montessori Phạm Hùng chia sẻ: “Lần đầu tiên được tổ chức tại Sakura Montessori, chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi tuyệt vời để các gia đình, thầy cô vui chơi giải trí cuối tuần. Thông qua các hoạt động thể chất, workshop sáng tạo… các gia đình cùng nhau “teamwork”, đồng hành cùng nhau, trải nghiệm và kết nối. Các con có thêm cơ hội rèn luyện kỹ năng vận động, kỹ năng hợp tác và sẻ chia.

Qua đây, chúng tôi muốn truyền tải tới ba mẹ thông điệp yêu thương: Để một em bé khỏe mạnh, tự tin, hạnh phúc và phát huy tối đa tiềm năng trong tương lai, hành trình đồng hành cùng con mỗi phút giây vô cùng quan trọng. Với tất cả các hoạt động của Nhà trường, chúng tôi mong rằng Quý Phụ huynh sẽ luôn dành thời gian cho con, cùng con khám phá để mỗi em bé luôn được nâng đỡ và phát triển tối ưu qua từng ngày”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *