Người bước qua tuổi 60 “hối tiếc nhất” 4 điều này: Không phải tiền tài hay danh vọng, tôi muốn cuộc sống là chính mình

1. 45% hối hận vì đã không chăm sóc tốt cho cơ thể

Quá nhiều người đánh đổi cơ thể, sức khỏe cho tất cả mọi thứ trước tuổi 60 và sau đó, họ lại đánh đổi mọi thứ cho sức khỏe sau tuổi 60. Không có gì quan trọng hơn sức khỏe của chính mình, ngay cả khi ta có hàng chục triệu tài sản.

Ta thường thấy các cụ già đi tập thể dục rất nhiều, bởi khi càng về tuổi trung niên, sức khỏe ngày càng trở nên yếu hơn, nếu ta không có những phương pháp chăm sóc tốt và rèn luyện cơ thể khi còn trẻ.

Người bước qua tuổi 60 "hối tiếc nhất" 4 điều này: Không phải tiền tài hay danh vọng, tôi muốn cuộc sống là chính mình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông Tuấn Trương (68 tuổi) cho biết: “Khi còn trẻ, cứ lao đầu vào làm việc, ăn bữa nọ bữa kia không điều độ, có khi mải làm còn chẳng kịp ăn, cũng không muốn dành nhiều thời gian để tập thể dục, nên từ lúc 60 tuổi, tôi thấy sức khỏe và cơ thể của mình xuống cập rất nhanh. Tôi rất tiếc khi trước đó mình đã không biết quý trọng sức khỏe hơn, bây giờ, bao nhiêu tiền của, hay cuộc sống giàu sang cũng không thể bằng một sức khỏe tốt.”

Khi còn trẻ, chúng ta có thể hối hận và tiến bộ bất cứ lúc nào nhưng một khi chúng ta bước vào tuổi già, nhiều thứ không thể thay đổi. Vậy nên, dù làm bất cứ điều gì thì hãy đặt sức khỏe lên hàng đầu để bảo vệ và chăm sóc.

2. 62% người hối hận vì đã không giáo dục con cái đúng cách

Con cái là sự tiếp nối cuộc sống và hy vọng của cha mẹ, vậy nên họ có thể đánh đổi, hy sinh tất cả vì con của mình. Nhưng cuối cùng, hầu hết các bậc phụ huynh đều phải thất vọng khi đối mặt với thực tế.

Có người thì quá nghiêm khắc, đánh mất đi sự tự do của con, khiến đứa trẻ cảm thấy tự ti và thiếu tính độc lập.

Người bước qua tuổi 60 "hối tiếc nhất" 4 điều này: Không phải tiền tài hay danh vọng, tôi muốn cuộc sống là chính mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có người lại quá buông thả, mặc kệ cuộc sống của diễn ra như thế nào khiến trẻ thiếu kỷ luật và trở nên bất cần.

Hay có các bậc phụ huynh quá nuông chiều khiến trẻ dần trở nên ỷ lại, dựa dẫm và thiếu tính chủ động.

Suy cho cùng, mọi phương pháp đều nên được cân bằng và dung hòa. Hãy quan sát từng bước đi của con bạn, chỉ dạy theo đúng lứa tuổi và cho con môi trường tốt nhất để phát triển bản thân.

3. 73% hối hận vì đã chọn sai nghề khi còn trẻ

Hiện nay, tỉ lệ sinh viên chọn sai ngành sai nghề, thất nghiệp ngày càng tăng cao. Có người sẽ chọn dứt khoát từ bỏ nếu không phù hợp để không chôn vùi thanh xuân và ước mơ của mình. Nhưng cũng có người chọn cách an phận, sống mãi trong một môi trường mà họ cho là ổn định dù không có niềm vui và sự yêu thích.

Câu chuyện về ba người đàn ông dưới đây sẽ là một minh chứng cụ thể. Anh Tuấn, anh Mạnh và anh Huy cùng học tại một trường đại học, sau khi ra trường ba người vào làm cùng một công ty. Tuy nhiên, đây không phải một môi trường tốt để họ duy trì và phát triển theo mong muốn của mình.

Một năm sau anh Tuấn xin nghỉ việc, vì thấy cách quản lý của sếp và công việc không thực sự phù hợp. Anh đã xin sang một công ty khác, dù khó hơn nhưng phù hợp và đúng với mong muốn. Hai người còn lại vẫn duy trì công việc ổn định từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Người bước qua tuổi 60 "hối tiếc nhất" 4 điều này: Không phải tiền tài hay danh vọng, tôi muốn cuộc sống là chính mình - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Một năm sau nữa, anh Mạnh cũng quyết định xin nghỉ việc để khởi nghiệp và mở cửa hàng. Dù bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, trục trặc nhưng anh vẫn cố gắng hết sức vì cảm thấy bản thân không phù hợp trong môi trường văn phòng.

Người còn lại là anh Huy, vẫn duy trì tại chỗ cũ. Anh nhìn hai người bạn cùng lớp vật lộn trong các nhà máy và nhà hàng, anh thẫm nghĩ: “Cuộc sống ổn định như mình là ổn rồi, chẳng hơi đâu phải vất vả như thế”.

Vài năm sau, ba người gặp lại nhau, người bạn vào công ty đã trở thành giám đốc một nhà máy, người mở nhà hàng trở thành triệu phú, nhưng người ở lại văn phòng vẫn là bị lãnh đạo mắng, vẫn nhưng công việc cũ chẳng thể phát triển tốt hơn. Anh vô cùng tủi thân, hối hận vì mình đã lãng phí những “thời gian tốt đẹp” .

Quá nhiều người coi sự ổn định là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn tương lai. Các cơ hội và triển vọng bị bỏ qua vì chúng luôn đi kèm với áp lực. Nhưng nếu không có áp lực thì đương nhiên sẽ thiếu động lực, không có động lực thì tiềm năng sẽ bị chôn vùi.

4. 92% mọi người hối hận vì đã không làm việc chăm chỉ khi còn trẻ

Quãng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ thường trôi qua rất nhanh, khi chợt tỉnh giấc, nhìn mái tóc bạc, mới nhận ra mình chưa đạt được gì.

Nếu bạn muốn “ngồi được vị trí không ai ngồi được”, bạn phải trải qua “cảm giác mà không ai chịu được”. Bạn cần phải trả một cái giá mà người khác không sẵn lòng trả, để đạt được điều mình khao khát, đặc biệt là khi bạn chưa già.

Người bước qua tuổi 60 "hối tiếc nhất" 4 điều này: Không phải tiền tài hay danh vọng, tôi muốn cuộc sống là chính mình - Ảnh 4.

Vì vậy khi vẫn còn thời gian, còn sức khỏe và năng lượng để làm việc thì đừng ngần ngại xông pha, hiện thực hóa những ước mơ, đam mê của mình bằng cách làm việc thật chăm chỉ, cố gắng học hỏi và mở mang các mối quan hệ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *