Người thầy đầu tiên và suốt cuộc đời của con

Mẹ thương yêu!

Con còn nhớ thuở bé, nhà mình nghèo, sống bên sườn đồi, điện chẳng có, nước phải đi tìm mạch nguồn. Mọi khó khăn ở nơi vùng cao cũng chẳng khiến mẹ chùn bước, từ miền xuôi lên tới miền ngược, mẹ trở thành một cô giáo tiểu học ở trường. Vì chẳng có nhà trẻ, mỗi lần đi dạy mẹ đều mang con tới lớp, ngồi học cùng những bạn lớn tuổi hơn. Chính vì thế mà con cũng biết chữ sớm hơn và đọc được những bài báo thiếu nhi dân tộc. Khỏi phải nói con háo hức vô cùng vì nó là món đồ chơi duy nhất con có, con bước vào thế giới của những cuốn sách, những quyển báo mà lâu lâu mới xuất bản, thật trân quý làm sao. Và mẹ cũng chính là người đầu tiên dạy con biết chữ, dạy con tập viết. Đây là bước đệm cho con sau này, trở thành con ngoan, trò giỏi, học tập tốt ở trường và điều quan trọng nhất trở thành một người tử tế.

Mẹ làm dâu xứ Mường cũng bằng thời gian con sống, từ một người chưa thấu hiểu phép tắc, lễ nghi của người Mường giờ đây mẹ đã trở nên thành thạo. Vì bà nội có nhiều anh chị em, mẹ lại làm dâu trưởng nên đã cùng bố làm tròn những trách nhiệm của người làm dâu. Con nghĩ rằng, dù bà nội chưa từng nói ra nhưng trong lòng bà cũng luôn dành tình thương cho các con dâu và cháu. Ôi, tình yêu thương đôi khi thật khó diễn tả thành lời vì những lời nói chân thành, chạm vào trái tim thật khó nói làm sao. Cũng như chính con, dù yêu mẹ bằng cả trái tim nhưng đứng trước mẹ con cũng trở nên bối rối.

Người thầy đầu tiên và suốt cuộc đời của con - Ảnh 1.

Nụ cười ba mẹ là niềm hạnh phúc nhất của con. Ảnh: Chị Đinh Duyên

Giờ đây khi mẹ đã trở thành bà của những đứa cháu, mẹ lại dành trọn cả tình thương yêu, chăm sóc mỗi ngày cho các cháu. Con thật biết ơn vô cùng vì có mẹ!

Nhà thơ Nguyễn Duy đã từng viết rằng:

“Ta đi trọn kiếp con người

Cũng không đi hết mấy lời mẹ ru”

Thật vậy, dù có đi trọn kiếp này tình yêu của mẹ dành cho chúng con sẽ chẳng bao giờ vơi cạn. Chúng con được lớn lên trong tiếng “À ơi” được mẹ dạy dỗ lớn khôn từng ngày. Được sống và làm những điều mình yêu thích, được sự ủng hộ từ mẹ vô điều kiện. Dù thành công hay thất bại mẹ vẫn đón chúng con vào lòng!

Người thầy đầu tiên và suốt cuộc đời của con - Ảnh 2.

Mẹ không chỉ dành yêu thương cho con mà còn chăm sóc các cháu mỗi ngày. Ảnh: Chị Đinh Duyên

Nhân ngày 20-11, con muốn gửi tặng tới Mẹ Phạm Thị Quyên – Người mẹ đáng yêu nhất cuộc đời con cũng là người thầy đầu tiên của con lời chúc:

“Chúc mẹ yêu của con luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc, mọi bệnh tật đều tan biến, để mẹ sống vui bên con cháu. Đặc biệt, luôn giữ lửa là một người giáo viên trao cho những học trò những kiến thức bổ ích, những yêu thương đong đầy qua từng trang vở. Chúng con yêu mẹ rất nhiều, và mong rằng trong dòng chảy nhân gian, đại gia đình ta vẫn luôn đoàn kết, giúp đỡ và yêu thương nhau thật nhiều!

Cảm ơn BioGaia Việt Nam – người bạn đồng hành trên chặng đường chăm sóc sức khỏe của gia đình mình, là cầu nối giúp mình có thể chia sẻ và tâm sự những lời từ tận đáy lòng dành cho mẹ.

——————————–

BioGaia Việt Nam

Nhập khẩu và chịu trách nhiệm tại Việt Nam bởi: Công ty TNHH Công nghệ BioVågen Việt Nam

Địa chỉ: tầng 20, tòa nhà Icon 4, số 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0243 684 9999

Website: https://biogaia.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *