“Nhiều đêm con mơ ba mẹ về nhưng tỉnh dậy con chỉ biết bật khóc” – ước nguyện nhói lòng của cậu bé bị ba mẹ bỏ lại suốt 10 năm

Long – 14 tuổi hiện đang học tại Trung tâm phát huy Bình An (quận 9, TP HCM). Con chỉ đang học lớp 5, chậm 4 lớp so với các bạn bè đồng trang lứa bởi gia đình gặp khó khăn khiến con phải đi học muộn. Từ năm Long lên 4 tuổi, ba mẹ đã bỏ lại em để đi “làm ăn xa”. Dù lúc đó còn nhỏ nhưng những ký ức về ba mẹ vẫn còn hằn sâu vào tâm trí con, cho tới tận bây giờ.

Suốt 10 năm qua, Long ở với bà ngoại. Hai bà cháu rau cháo nuôi nhau. Mỗi khi đi học về, Long sẽ phụ bà nhặt ve chai, làm các công việc trong gia đình. Việc được theo học tại Trung tâm Bình An, nơi hỗ trợ các con có hoàn cảnh khó khăn được học hành, tìm công việc trong tương lai đối với Long là một điều thực sự tuyệt vời.

“Nhiều đêm con mơ ba mẹ về, nhưng tỉnh dậy con chỉ biết khóc”

“10 năm qua ba mẹ con đi làm xa, con cũng không biết ở đâu. Con ở chung với ngoại, con muốn học để có công việc ổn định, mai mốt nuôi ngoại. Nhiều lần con mơ được gặp lại ba mẹ, ôm ba mẹ, được ngủ chung với ba mẹ. Khi tỉnh dậy con bật khóc. Con đã từng nhiều lần hỏi nhưng ngoại cũng không biết ba mẹ đã đi đâu. Nếu giờ được gặp lại ba mẹ, con sẽ chạy đến và ôm lấy ba mẹ”, những tâm sự của Long khiến người xem nhói lòng.

Dẫu biết rằng vì hoàn cảnh kinh tế mà nhiều cha mẹ phải đi làm ăn xa nhưng 10 năm là một con số quá lớn. 1 đứa trẻ lớn lên không cha không mẹ, nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao bố mẹ không quay về tìm con hay thăm hỏi cha mẹ ruột của mình.

"Nhiều đêm con mơ ba mẹ về nhưng tỉnh dậy con chỉ biết bật khóc" - ước nguyện nhói lòng của cậu bé bị ba mẹ bỏ lại suốt 10 năm - Ảnh 2.

"Nhiều đêm con mơ ba mẹ về nhưng tỉnh dậy con chỉ biết bật khóc" - ước nguyện nhói lòng của cậu bé bị ba mẹ bỏ lại suốt 10 năm - Ảnh 3.

Long xúc động khi nghĩ đến bố mẹ mình.

MC Thanh Vân cảm thấy rất bức xúc, cô cho rằng chuyện này quá khó hiểu: “Trừ khi bố mẹ con gặp một vấn đề gì đó, bệnh tật hoặc rủi ro không thể nào liên lạc được thôi. Còn không phải vì như vậy thì đó là điều không chấp nhận được. Cô không muốn nhắc tới làm con đau lòng nhưng điều này thật khủng khiếp đối với một đứa trẻ. Cô cầu mong có phép màu, cha mẹ con ở một phương trời nào đó nghe được và về với con”.

"Nhiều đêm con mơ ba mẹ về nhưng tỉnh dậy con chỉ biết bật khóc" - ước nguyện nhói lòng của cậu bé bị ba mẹ bỏ lại suốt 10 năm - Ảnh 4.

"Nhiều đêm con mơ ba mẹ về nhưng tỉnh dậy con chỉ biết bật khóc" - ước nguyện nhói lòng của cậu bé bị ba mẹ bỏ lại suốt 10 năm - Ảnh 5.

Rất nhiều lời chia sẻ được gửi đến Long.

Câu chuyện của Long khiến ai cũng cảm thấy xót xa. Với một đứa trẻ, ba mẹ chính là những người quan trọng và duy nhất trên đời này. Thiếu vắng tình yêu thương của ba mẹ là một điều cực kỳ khủng khiếp với bất kì đứa trẻ nào. Cho dù nguyện ước này không dễ dàng nhưng mọi người mong Long sẽ sống thật tốt, học hành chăm chỉ và luôn hy vọng ở những điều tốt đẹp trong tương lai.

Hiện tại, Long rất vui khi được học ở ngôi trường tốt, được thầy cô quan tâm, bạn bè yêu mến. Đối với em, đó là một may mắn cực kỳ lớn. Thế nhưng khát vọng được gặp lại bố mẹ vẫn không khi nào nguôi trong lòng cậu bé nhỏ. Có một gia đình đầy đủ cha mẹ tưởng như là điều bình thường nhưng lại là nguyện ước lớn nhất của cậu bé 14 tuổi này.

Nguồn: Chương trình Điều con muốn nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *