Nhìn lại chuỗi hoạt động giáo dục trải nghiệm thú vị của Panasonic hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Việt Nam – Nhật Bản

Trong tháng 9 & tháng 10 vừa qua, chương trình “Panasonic vì Trường học Bền vững” đã thực hiện chuỗi hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị tại các trường học và trực tuyến, không chỉ giúp học sinh trên cả nước trau dồi các nội dung kiến thức về STEM, đồng thời mang đến cho các em những kiến thức về văn hóa của “xứ sở hoa anh đào”. Đây là một trong nhiều hoạt động do Panasonic thực hiện nhằm hưởng ứng cột mốc kỷ niệm 50 năm trong tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chính thức đặt chân đến Việt Nam từ năm 1971, Panasonic trở thành một thương hiệu Nhật Bản hàng đầu và giành trọn sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt.

Bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, và giải pháp giúp các doanh nghiệp phát triển, Panasonic không ngừng nỗ lực đóng góp cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững của Việt Nam thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội, với sự tâm huyết và tầm nhìn lâu dài, tập trung vào các lĩnh vực trụ cột Giáo dục và Môi trường.

Trong lĩnh vực Giáo dục, chương trình “Panasonic vì trường học bền vững” là một sáng kiến nổi bật”, tiếp nối dự án chứa đựng nhiều tâm huyết – Trung tâm Khoa học Toán Lý Panasonic Risupia Việt Nam (2010 – 2022), với mong muốn lan tỏa và mở rộng tiếp cận kiến thức và trải nghiệm STEM, STEAM tới các học sinh trên cả nước và trên nền tảng trực tuyến, đồng thời lồng ghép các nội dung về môi trường giúp truyền thêm nhiều cảm hứng cho các em về hành động bảo vệ môi trường, thiên nhiên.

Bắt đầu được triển khai từ tháng 4/2022, chỉ sau hơn một năm, chương trình đã lan toả tới 57 trường học, 11 trung tâm giáo dục tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và mang đến các hoạt động trải nghiệm STEM, lớp học trải nghiệm lego robotics, lớp học môi trường, và các lớp lập trình online đến cho 33.726 học sinh thông qua các hoạt động tại trường và trực tuyến.

Đặc biệt, trong tháng 9 và tháng 10 vừa qua, nhằm góp phần tôn vinh cho sự kiện lịch sử kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động, tăng cường những trải nghiệm mới, thú vị và bổ ích cho các em học sinh, đồng thời giúp các em có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về văn hóa của “xứ sở hoa anh đào”, từ đó đóng góp xây dựng thêm tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước.

Với nhiều điểm nhấn đặc biệt, các hoạt động cũng gặt hái được các thành quả nổi bật, như:

Các lớp học trải nghiệm STEM đặc biệt tại trường học, bao gồm lớp học chế tạo hybrid car, và lớp học chế tạo pin khô, giúp 93 học sinh tham gia được củng cố kiến thức thực tế, và trải nghiệm chế tạo các mô hình. Đặc biệt các dụng cụ trải nghiêm nói trên đều được Panasonic mang tới từ Nhật Bản, giúp các em tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại.

Các lớp học online về thiết kế, lập trình, trải nghiệm STEM đã lan toả và mở rộng tiếp cận tới học sinh trên mọi miền đất nước, trở thành hoạt động hữu ích cho các em trong những ngày cuối tuần cho 91 học sinh.

Các minigame thú vị như tìm hiểu kiến thức khoa học tại trung tâm Risupia ảo, tìm hiểu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản giúp các em học sinh có thể đắm chìm trong kho tàng kiến thức đầy bổ ích và lý thú mọi lúc mọi nơi, thu hút gần 3000 lượt tham gia.

Nhìn lại chuỗi hoạt động giáo dục trải nghiệm thú vị của Panasonic hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 1.

Gian hàng STEM trong ngày hội STEM – hoạt động vì cộng đồng được Panasonic triển khai trong chương trình “Panasonic vì trường học bền vững”.

Nhìn lại chuỗi hoạt động giáo dục trải nghiệm thú vị của Panasonic hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 3.

Học sinh nhiệt tình hưởng ứng hoạt động lớp học hưởng ứng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *