Nhìn mặt chọn sếp – 6 tướng giúp bạn tránh xa được cấp trên “bất ổn”

Mặc dù trong cần xem xét nhiều yếu tố, kết hợp nhiều bộ phận mới đưa ra được dự báo trọn vẹn nhất nhưng chỉ cần quan sát vài nét này, bạn cũng có thể hiểu được phần nào tính cách của sếp mình hoặc người sắp trở thành sếp của bạn.

1. Khuôn miệng nhỏ và vẹo lệch

Nếu cấp trên hoặc quản lý của bạn có khuôn miệng nhỏ lại vẹo, lệch không cân đối thì đó là kiểu người không mấy chú trọng đến năng lực của cấp dưới. Thậm chí, những người này còn thường “tranh công” để củng cố quyền lực của bản thân.

Nhìn mặt chọn sếp - 6 tướng giúp bạn tránh xa được cấp trên "bất ổn" - Ảnh 1.

Hơn nữa, nếu người như vậy lại thích nói nhiều thì có thể bạn nên xem xét lại có nhất thiết làm việc dưới sự giám sát của một người có tính cách như vậy hay không. Nếu những điều người này nói liên quan đến công việc, có giá trị cho sự phát triển của bạn và tập thể, bạn có thể lắng nghe.

Tuy nhiên, người sở hữu miệng nhỏ lại vẹo lệch hay lan man những chuyện ngoài lề, bàn tán chuyện của người khác thì bạn nên tập trung vào công việc nhiều hơn hoặc sớm tìm kiếm một người sếp khác có năng lực chuyên môn hơn.

2. Mũi nhỏ và hẹp

Một người sở hữu chiếc mũi nhỏ và hẹp có cơ hội trở thành sếp hoặc người giám sát của bạn, người đó sẽ cố gắng để lại ấn tượng của bản thân với cấp dưới. Trong khi làm việc, người như vậy không có sự quyết đoán, đồng thời cũng không có tầm nhìn xa. Nói cách khác, người có nét tướng như vậy thường do dự trong công việc, không có lập trường dẫn đến việc nhiều năng lực quan trọng của nhân viên bị bỏ qua.

Mặc dù luôn muốn nhân viên có ấn tượng tốt về mình nhưng người này chỉ để ý đến vẻ bề ngoài thay vì chú trọng năng lực phát triển bên trong. Làm việc với một người sếp như vậy, bạn sẽ khó phát huy được năng lực đồng thời cũng khó được công nhận nỗ lực mình đã bỏ ra.

3. Lông mày cao thấp không đều

Nếu cấp trên của bạn sở hữu đôi lông mày cao thấp không đều nhau, điều này cho thấy đó là người có nhiều mâu thuẫn. Suy nghĩ của người này không nhất quán, các suy nghĩ mâu thuẫn này tùy thuộc vào mức độ thực tế bạn quan sát được.

Nhìn mặt chọn sếp - 6 tướng giúp bạn tránh xa được cấp trên "bất ổn" - Ảnh 2.

Trong công việc, sự mâu thuẫn này sẽ thể hiện rõ ràng hơn, người sếp đó thường quanh quẩn trong một vấn đề và khó đưa ra quyết định hợp lý.

Chẳng hạn, những người có đôi lông mày vừa đen lại rậm thì mâu thuẫn nội tâm của họ cũng nhiều hơn.

Làm việc và cộng tác với những người như vậy nhân viên sẽ cảm thấy bị xoay như chong chóng, có thể phút trước ý sếp thế này nhưng phút sau sếp lại thay đổi quyết định. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đến định hướng phát triển và hiệu quả công việc.

4. Gò má cao và cằm nhọn

Nếu người quản lý sở hữu gò má cao và cằm nhọn, họ là những người thích lạm dụng quyền lực của mình. Mặc dù, khuôn mặt sở hữu gò má cao có xu hướng sở hữu năng lực lãnh đạo và lập trường cứng rắn nhưng nếu gò má cao lộ liễu thì người đó rất thích dùng quyền lực để áp đặt lên nhân viên.

Nhìn mặt chọn sếp - 6 tướng giúp bạn tránh xa được cấp trên "bất ổn" - Ảnh 3.

Và thường những người như này chuyên quyền, thích làm theo ý mình mà không có khả năng lắng nghe. Thêm vào đó, họ cũng không cho nhân viên cơ hội phát triển năng lực, nếu cố tình chống đối lại quyết định của họ thì quan hệ sẽ ngày càng căng thẳng.

Hơn nữa, gò má cao lộ thêm chiếc cằm nhọn sẽ phản ánh mối quan hệ giữa lãnh đạo và cấp dưới. Cằm nhọn, không có thịt thể hiện người sếp này không quan tâm đến cảm xúc của nhân viên. Mối quan hệ của họ với nhân viên dường như luôn tràn đầy sát khí, sự đối đầu và căng thẳng lẫn áp lực.

5. Nhiều vết chân chim xen kẽ ở khóe mắt

Thoạt nghe, chắc nhiều người nghĩ rằng có vết nhăn, vết chân chim ở khóe mắt là hiện tượng bình thường của da, thậm chí đó là phản ứng tự nhiên của sự lão hóa. Tuy nhiên, với người quản lý/cấp trên có vết chân chim so le nhau, đen xen hoặc những đường nhăn ngẫu nhiên ở khóe mắt sẽ tiết lộ nhiều điều về tính cách của người đó.

Vết chân chim nơi khóe mắt giữa nam và nữ cũng bật mí nhiều sự khác biệt. Vết chân chim hơi hướng lên cho biết đây là người kiên quyết, tháo vát và may mắn. Người nữ có vết chna chim hướng lên cho thấy đây là người có năng lực nhưng lại có ý thức độc lập quá cao và sẽ “đè bẹp” người khác khi có cơ hội.

Nhìn mặt chọn sếp - 6 tướng giúp bạn tránh xa được cấp trên "bất ổn" - Ảnh 4.

Đàn ông có nhiều vết chân chim ở khóe mắt kết hợp với đôi mắt “biết cười” có vẻ ngoài hơi phù phiếm, rất giỏi ăn nói, đối xử với phụ nữ rất ga lăng, biết nói lời ngọt ngào nhưng lại không chân thành. Điều này làm ảnh hưởng đến giá trị của mối quan hệ và hôn nhân của họ. Nếu người đàn ông có vết chân chim xen kẽ được cho là người không tận tâm trong các mối quan hệ, không có tinh thần trách nhiệm.

Ngoài ra, các vết chân chim này dài và lộn xộn thì họ có mối quan hệ thân thiết với người khác giới, kỹ năng giao tiếp tốt nhưng lại thiếu trân trọng với người bạn đời. Nếu có từ 3 vết chân chim dài ở khóe mắt tỏa ra tận thái dương thì dự báo đời sống riêng tư có sự hỗn loạn, thích dùng chiêu trò với người khác giới. Cần quan sát thêm ánh nhìn và độ sáng của mắt để thêm mức độ khẳng định.

6. Nghiến răng thường xuyên

Nếu một người quản lý thường xuyên nghiến răng khi không có việc gì nhưng khuôn miệng lại tựa như đang cười thì hãy cẩn thận. Người này có thể đang tức giận ngầm.

Nhìn mặt chọn sếp - 6 tướng giúp bạn tránh xa được cấp trên "bất ổn" - Ảnh 5.

Thêm vào đó, kết hợp với dáng đi hay ngoảnh lại, vai không cử động nhưng đầu và cổ lại đung đưa thì điều này thể hiện đây là tuýp người giả tạo. Nói cách khác, người sở hữu nét tướng này là kiểu người không chân thành.

Bên cạnh đó, họ cũng là những người thường xuyên nóng giận, điều này khiến nhân viên rất khó kết nối với họ. Từ đó cho thấy hiệu quả công việc không cao.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *