Phòng GD&ĐT TP Vinh nói gì về việc thu 700.000 đồng/học sinh phục vụ Ngày nhà giáo Việt Nam

Liên quan đến vụ việc hội phụ huynh một lớp 8 ở trường THCS Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An đã vận động các phụ huynh đóng góp 700.000 đồng/học sinh để mua áo đồng phục và phục vụ hoạt động văn nghệ chào mừng ngày 20/11 , sáng 25/10, bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh, Nghệ An cho biết, sự việc trên chỉ là hiện tượng tự phát của một lớp và hoàn toàn do phụ huynh thực hiện chứ không phải chủ trương của nhà trường.

“Mặc dù chưa được nhà trường thông qua nhưng hội phụ huynh lớp 8 này đã tự phát thông báo vấn đề thu tiền. Vấn đề một phần là do lỗi của nhà trường không quán triệt rõ cho hội phụ huynh. Do đó, họ cứ nghĩ là được quyền kêu gọi đóng góp của các phụ huynh”, bà Thảo chia sẻ.

Phòng GD&ĐT TP Vinh nói gì về việc thu 700.000 đồng/học sinh phục vụ Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 1.

Thông tin hội phụ huynh vận động các phụ huynh nộp 700.000 đồng/học sinh để phục vụ hoạt động văn nghệ 20/11 (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi phát hiện sự việc, Ban giám hiệu Trường THCS Hà Huy Tập đã làm việc với giáo viên chủ nhiệm, ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp 8 này.

“Vấn đề là không cần phải thuê đồ, mà trang phục là quần áo thể thao của nhà trường. Cái quan trọng nhất là thông qua hoạt động văn nghệ lần này, các cháu có trải nghiệm. Tới đây giao ban các hiệu trưởng, tôi cũng sẽ đưa việc này ra để chấn chỉnh”, bà Thảo nói thêm.

Phòng GD&ĐT TP Vinh nói gì về việc thu 700.000 đồng/học sinh phục vụ Ngày nhà giáo Việt Nam - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh cho rằng mức thu 700.000 đồng/học sinh là quá cao

Như đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin hội phụ huynh của 1 lớp thuộc khối 8 Trường THCS Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) huy động trong lớp nộp 700.000 đồng/học sinh để mua áo đồng phục và phục vụ cho tiết mục văn nghệ dự thi ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với số lượng khoảng 45 học sinh, số tiền huy động cho 1 tiết mục văn nghệ sẽ lên tới khoảng 30 triệu đồng. Nhiều ý kiến bức xúc, không đồng tình vì mức thu nói trên là quá cao và không hợp lý, cách triển khai áp đặt.

Theo kế hoạch tổ chức hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của Trường THCS Hà Huy Tập, có nhiều cuộc thi gồm: thi đua Tuần học tốt – Giờ học tốt; thi lớp sạch, lớp đẹp; thi viết “những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” đối với học sinh khối 9; clip “tuyên truyền, giới thiệu sách trực tuyến tỉnh năm 2023” đối với học sinh khối 7; thi văn nghệ đối với học sinh khối 6; thi dân vũ đối với học sinh khối 8 (trang phục thi dân vũ ghi rõ là đồng phục thể thao của trường hoặc lớp nếu có).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *