Roche kỷ niệm 10 năm hợp tác cải thiện sức khỏe phụ nữ Việt Nam

Roche kỷ niệm 10 năm hợp tác cải thiện sức khỏe phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Roche đã hp tác vi ngành y tế Vit Nam t năm 2013 đ ci thin sc khe ph n tp trung vào đy lùi ung thư vú. Ông có th cho chúng tôi biết thêm v sáng kiến này và các thành tu đt đưc?

Lennor Carrillo: Trong mười năm qua, Roche đã tiên phong trong việc tối ưu hóa chăm sóc ung thư vú thông qua các chương trình nâng cao nhận thức về tầm soát sớm và tăng cường khả năng tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến hợp tác cùng Tổng Hội Y học Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày Mai Tươi Sáng. Chương trình hợp tác này đã giúp hơn 72.000 phụ nữ nguy cơ cao trên toàn quốc được sàng lọc ung thư vú sớm miễn phí. Chương trình cũng đã cung cấp hướng dẫn về chăm sóc vú, phương pháp phát hiện sớm, tư vấn các câu hỏi của người bệnh ung thư vú thông qua chương trình “Tư vấn bác sĩ”. Hàng triệu người dân đã được tiếp cận thông tin chương trình qua các chiến dịch nâng cao nhận thức trong vòng một thập kỷ qua.

Roche kỷ niệm 10 năm hợp tác cải thiện sức khỏe phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Ung thư vú là mt vn đ ni cm trên toàn cu và ti Vit Nam khi nói đến chăm sóc sc khe ph n. Roche đã có nhng n lc nào đ gii quyết vn đ này?

Lennor Carrillo: Ung thư vú thực sự là một vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ toàn cầu khi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở phụ nữ. Tuy nhiên, các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị đã giúp tăng khả năng có thể chữa khỏi nếu ung thư vú được phát hiện và điều trị sớm. Cũng chính vì vậy, tháng chủ đề về ung thư vú thường được gọi là tháng 10 Hồng với mong muốn mang lại hi vọng cho phụ nữ khi chẳng may phải chiến đấu với căn bệnh này.

Roche tập trung vào các chương trình nâng cao nhận thức về tầm soát sớm và điều trị kịp thời do đây là các yếu tố quan trọng quyết định khả năng điều trị thành công cũng như giúp giảm gánh nặng chi phí cho xã hội. Nghiên cứu gần đây cho thấy khi ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ sống sót sau 5 năm có thể đạt tới 90%. Về mặt kinh tế xã hội, đầu tư vào việc cải thiện sức khỏe phụ nữ có thể mang lại lợi ích đáng kể, với Tổ chức Y tế Thế giới chứng minh rằng mỗi đồng đầu tư có thể sinh ra lợi nhuận từ 3,2 đến 26 lần so với khoản đầu tư ban đầu. Trong thời gian tới, nếu sàng lọc ung thư vú được đưa vào danh mục bảo hiểm sẽ có thể tạo ra những lợi ích lớn đối với phụ nữ cũng như xã hội.

Roche kỷ niệm 10 năm hợp tác cải thiện sức khỏe phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Đó là mt thành tu n tưng. Các sáng kiến ca Ông đã nh hưng như thế nào đến cng đng và nâng cao nhn thc v ung thư vú?

Lennor Carrillo: Các sáng kiến của chúng tôi đã có tác động tích cực đối với cộng đồng bằng cách nâng cao nhận thức và khuyến khích tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú. Qua các chiến dịch nâng cao nhận thức như thắp sáng các tòa nhà bằng màu hồng và tổ chức diễu hành xe buýt hai tầng, chúng tôi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng và từ đó nâng cao nhận thức về chủ đề này. Những sáng kiến này không chỉ giúp cải thiện nhận thức của phụ nữ về tầm quan trọng của việc chẩn đoán sớm mà còn giúp họ được trang bị kiến thức để đưa ra quyết định chính xác về chăm sóc sức khỏe của mình.

Ông có th chia s v nhng kế hoch ca Roche trong tương lai là gì?

Lennor Carrillo: Chúng tôi rất vinh dự khi là một phần trong cuộc hành trình đầy ý nghĩa này và sẽ tiếp tục hợp tác để góp phần tạo nên những kết quả tích cực trong cuộc chiến chống lại ung thư vú nói riêng cũng như mục tiêu cải thiện chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *