Sở GD-ĐT TP HCM thanh, kiểm tra 96 đơn vị trường học, trung tâm hoạt động giáo dục

Theo quyết định của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP, năm học 2023-2024, sở này sẽ phối hợp với các đơn vị, phòng ban liên quan thực hiện các cuộc thanh, kiểm tra tại 96 đơn vị. Trong đó có các trường công lập, trung tâm ngoại ngữ-tin học, trung tâm GDTX, các tổ chức dạy ngoại ngữ, tin học, trường ngoài công lập, các phòng GD-ĐT…

Quyết định thanh tra của Sở GD-ĐT TP HCM cũng nêu rõ, sẽ có nhiều nội dung trong các cuộc thanh, kiểm tra như kiểm tra công tác tuyển sinh và các khoản thu chi đầu năm; Kiểm tra hồ sơ pháp lý, thực hiện chế độ chính sách và thực hiện điều lệ trường học; kiểm tra công tác quản lý văn bằng chứng chỉ, việc tuyển sinh các lớp đầu cấp, công tác tổ chức thi cấp chứng chỉ nước ngoài…

Sở GD-ĐT TP HCM thanh, kiểm tra 96 đơn vị trường học, trung tâm hoạt động giáo dục - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP HCM sẽ thanh, kiểm tra công tác thu-chi, hoạt động giáo dục tại nhiều cơ sở giáo dục

Trước đó, Sở GD-ĐT TP cũng đã ra quyết định về kiểm tra công tác quản lý thu, chi; công tác quản lý cơ sở vật chất đầu năm học 2023 – 2024.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, mục đích của việc kiểm tra này là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tình hình công tác quản lý thu, chi đầu năm học tại các cơ sở giáo dục, kiểm tra công tác vận động tài trợ cho giáo dục và kinh phí hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh; các hoạt động chuyên môn của ngành GD-ĐT về thực hiện các chương trình dạy học 2 buổi/ngày, chương trình ngoại khóa…và các hoạt động giáo dục khác có liên quan đến việc vận động tài trợ và xây dựng dự toán thu – chi đối với các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục.

Ngoài ra sẽ kiểm tra tình hình cơ sở vật chất, nhà vệ sinh, đảm bảo an toàn trường học để kịp thời chấn chỉnh tình trạng thu các khoản thu không đúng quy định. Trường hợp nếu có dấu hiệu sai phạm sẽ xử lý theo thẩm quyền. Thanh tra sở chịu trách nhiệm tham mưu hình thức xử lý nghiêm đối với thủ trưởng đơn vị thực hiện không đúng quy định.

Đối tượng kiểm tra là các Phòng GD-ĐT TPThủ Đức và các quận huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc, các trường THPT công lập. Công tác kiểm tra đến ngày 16-11-2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *