Sống đến hiện tại, tôi có 7 ĐIỀU đúc kết muốn nói cho bạn nghe, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

1. Từng nghe một đoạn văn rất hay:

Đời người khi rơi xuống điểm cùng cực, nói đạo lý, “súp gà cho tâm hồn” và đủ loại món ăn ngon… cũng đều không có tác dụng. Thậm chí tình yêu của người nhà và bạn bè cũng chỉ giảm bớt sự phiền muộn, chứ không thể giúp một người bước ra ánh sáng. Chỉ có bản thân mới giúp được mình. Chẳng ai có thể hiểu được bản thân đã trải qua chuyện gì, từng phút từng giây đã qua, chỉ có mỗi một mình mà thôi.

Trên thế giới này, không ai có trách nhiệm chịu đau khổ thay mình, cứu vớt hay dang tay giúp đỡ, tự lực cánh sinh vẫn là quan trọng nhất.

2. Khắc sâu câu nói này trong tim:

“Nhịp sống của mỗi người không giống nhau. Có người ngâm gói mì 3 phút, có người lại nấu cả nước dùng cho mì cả 3 tiếng, có người thì đặt đồ ăn trực tuyến, có người lại tỉ mỉ cắt thêm hành và thịt. Mỗi sự lựa chọn đều cho ra kết quả, mùi vị riêng. Đắng cay ngọt bùi cũng từ mình mà ra”.

Sống đến hiện tại, tôi có 7 ĐIỀU đúc kết muốn nói cho bạn nghe, hạnh phúc cũng từ đây mà ra- Ảnh 1.

3. rồi mới nhận ra:

“Trên đời này chẳng có cái gọi là nhanh hay chậm. Có người kết hôn lúc 22 tuổi, 25 tuổi lại ly hôn; có người 25 tuổi mới tìm được việc, 28 tuổi đã thành giám đốc thành đạt; có người 28 tuổi mới biết đi ra nước ngoài là gì, nhiều người đến 35 tuổi đã định cư nơi phương xa; có người 40 tuổi vẫn độc thân, không ít người đến tuổi 50 mới gặp được chân ái; có người 60 tuổi qua đời, người thì chu du thế giới ở tuổi 70…

Sống trong cuộc đời của mình, bạn không trễ, cũng không sớm; bạn có cuộc chiến riêng, người khác có hành trình của họ. Quà tặng và hoạn nạn của số phận luôn tồn tại, không ai may mắn hơn ai, chỉ là khi biết sống thông minh, mới bớt đi đường quanh co”,

4. Cuộc sống có thể không tốt đẹp như bạn nghĩ, nhưng cũng không xấu như bạn đã mường tượng trong đầu. Song sự yếu ớt và kiên cường của con người cũng có thể vượt xa khỏi sức tưởng tượng của bạn. Lắm lúc, bạn sẽ yếu đuối khóc nức nở chỉ vì một câu nói, cũng đôi khi, bạn lại cố gồng mình vượt qua chặng đường dài mà không một lời kêu ca.

5. Hy vọng câu này sẽ cổ vũ bạn kiên cường bước tiếp:

“Tôi biết bạn dạo gần đây rất mệt. Là kiểu mệt mỏi không thể thấy được, nó giày vò trên cơ thể và tinh thần bạn. Nhưng xin bạn hãy tiếp tục cố gắng. Không ai thăm hỏi cũng được, không bằng bạn bằng bè cũng không sao, đôi khi được sống trên đời này đã là phúc phần may mắn. Ta sẽ khám phá thế giới theo cách riêng, không cần đua theo bất kì ai”.

Sống đến hiện tại, tôi có 7 ĐIỀU đúc kết muốn nói cho bạn nghe, hạnh phúc cũng từ đây mà ra- Ảnh 2.

6. Đời này, cho dù tiết kiệm, keo kiệt, bủn xỉn, kiếm tiến đến mấy, cũng không bao giờ là đủ. Đời này, nhịn nhục, nhượng bộ, sợ hãi đến đâu, cũng không thể tránh được những lần đắc tội với người khác. Đọc rồi viết, cảm nhận rồi giác ngộ, thông minh xuất chúng cũng phải ăn nhiều loại thiệt thòi. Ngoảnh đầu nhìn lại, ngoài dung nhan phủ đầy bể dâu, tuổi tác tăng lên theo năm tháng, tim đầy chua chát, thì còn thứ gì thuộc về bạn?

Vậy nên hãy nghĩ thoáng ra một chút. Chỉ cần bản thân vui vẻ, đó mới là sống.

7. Có cụ ông nói về thời trẻ của mình:

“Tôi sống đến tuổi này, 10 năm khó khăn mỏi mệt nhất chính là giai đoạn 10-20 tuổi”.

Ngẫm lại mới vỡ lẽ: Trước giờ chỉ nghĩ mỗi mình, 20 tuổi đầy lạc lối, phiền muộn, mệt mỏi, dường như mọi thứ xui xẻo đều đổ xuống đầu… Thì ra ngoài kia, không ít người cũng mắc phải tình trạng tương tự.

Bài học là gì? Chính là: Bạn không phải là kẻ duy nhất gặp chông chênh trong cuộc đời. Người khác vượt qua được, vậy thì tại sao bản thân không thử lạc quan lên mà vươn lên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *