Tăng Thanh Hà chia sẻ 4 quyển truyện tranh tiếng Anh khiến con trai út mê tít

Đọc sách là một thói quen cực kỳ tốt, đem đến nhiều tác dụng cho trẻ. Các bé được tiếp xúc với sách truyện từ nhỏ không chỉ cung cấp kiến thức bổ ích mà còn thúc đẩy khả năng tư duy, sáng tạo, rất có lợi cho việc học về sau.

Là một bà mẹ rất quan tâm tới việc học hành, sở thích của các con, Hà Tăng chú trọng cho con đọc sách từ nhỏ. Cả 3 bé Richard, Chloe và Mason đều được tiếp xúc với sách truyện từ sớm. Trong nhà của ngọc nữ luôn có những giá sách riêng dành cho từng thành viên.

Con trai út Mason gần 3 tuổi cũng đã có góc đọc sách riêng của mình. Cậu bé tỏ ra hào hứng, thích thú với việc đọc, tự mình khám phá và lật mở từng cuốn sách. Về phương pháp giúp con thích đọc, Hà Tăng chia sẻ:

“Chị nghĩ mình phải kiên trì để con hình thành thói quen. Mỗi ngày đều đọc, để con tự chọn sách mình thích, đọc cùng con. Khi con biết đọc rồi khuyến khích con mỗi ngày bắt đầu khoảng 15 phút, cho con chọn góc yêu thích đọc sách một mình, rồi tăng lên 30 phút. Con thích rồi mỗi ngày về, sẽ tự lấy sách ra một mình tự đọc”.

Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ một số quyển sách tiếng Anh mà con trai út Mason mê tít. Được mẹ rèn luyện và dạy dỗ từ nhỏ thế này, bảo sao bé nào cũng thích đọc, khả năng tiếng Anh và cả viết lách đều rất tốt.

1. Creak! Squeak! Halloween

Đây là một trong những cuốn sách được bán chạy nhất dành cho bé với chủ đề lễ hội Halloween. Cuốn sách giúp trẻ làm quen với nhịp điệu của một số loài vật và đoán xem ai/ con vật nào đang núp dưới những trang truyện siêu đáng yêu.

Tăng Thanh Hà chia sẻ 4 quyển truyện tranh tiếng Anh khiến con trai út mê tít - Ảnh 1.

2. Animal Sound Storybook

Cuốn sách giúp trẻ khám phá các loài động vật ở khắp nơi trên thế giới. Những đứa trẻ chắc chắn sẽ yêu thích những bức ảnh chi tiết cùng loạt sự thật thú vị về đặc điểm và thói quen của động vật. Điều đặc biệt nhất của cuốn sách này chính là phần âm thanh. Trẻ sẽ được kết hợp nghe và nhìn khi sử dụng sách. Chỉ cần nhấn 39 nút tương tác để nghe âm thanh, trẻ sẽ được học theo cách sinh động hơn rất nhiều.

Cuốn sách âm thanh này đặc biệt bởi vì:

– Tương tác thực tế thu hút trẻ.

– Trải nghiệm đọc đa giác quan kích thích trí tưởng tượng của trẻ.

– Cùng đọc sách giúp con tăng kỹ năng đọc và cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Tăng Thanh Hà chia sẻ 4 quyển truyện tranh tiếng Anh khiến con trai út mê tít - Ảnh 2.

Những con vật được nhắc đến trong sách gồm: Cá sấu, Dơi, Gấu, Mèo, Cá heo, Lừa, Voi, Ruồi, Ếch, Ngỗng, Khỉ đột, Ngựa, Chim, Sư tử, Hổ, Báo, Dế, Khỉ, Chuột, Rái cá, Cú, Vẹt, Chim cánh cụt, Lợn, Rắn, Hải cẩu, Cừu, Kền kền, Cá voi, Chó sói, Bò, Chó, Ngựa vằn…

3. Mix and Match: Farm

Đây là bộ truyện tranh dành cho trẻ từ 0-3 tuổi tìm hiểu về các loài động vật, đặc biệt trẻ em thành phố ngày nay ít được tiếp xúc với các loài vật ở nông thôn. Qua bộ tranh này, cha mẹ có thể giúp bé làm quen với các con vật nhỏ bé trong trang trại.

Tăng Thanh Hà chia sẻ 4 quyển truyện tranh tiếng Anh khiến con trai út mê tít - Ảnh 3.

4. Busy Garden

Quyển truyện này có thiết kế trang giấy dày dặn và đa tương tác kéo đẩy, các bé nhỏ sẽ học và chơi với tiếng Anh thông qua việc đọc sách thật vui. Sách phù hợp cho các bạn nhỏ từ 1 tuổi trở lên, hình ảnh minh họa sống động và rất thu hút, từ vựng đơn giản, giúp các bé thêm yêu việc đọc sách.

Tăng Thanh Hà chia sẻ 4 quyển truyện tranh tiếng Anh khiến con trai út mê tít - Ảnh 4.

Các bố mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với sách truyện từ sớm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *