Thêm một huyện ở Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động dạy học liên kết

Theo công văn của Phòng GD&ĐT, từ hôm nay, các nhà trường tạm dừng toàn bộ các hoạt động liên kết để chờ hướng dẫn của các cấp về việc lập, xem xét, phê duyệt và tổ chức thực hiện đề án sử dụng tài sản công vào mục đích liên doanh, liên kết.

Phòng cũng yêu cầu các trường tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh về việc tạm dừng các hoạt động này. “Nếu tự ý triển khai các hoạt động liên kết khi chưa đảm bảo đúng quy định, hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm trước trưởng phòng GD&ĐT, UBND huyện”, công văn nêu rõ.

Thêm một huyện ở Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động dạy học liên kết - Ảnh 1.

Huyện Thanh Oai dừng toàn bộ dạy học liên kết trong trường học (Ảnh: suckhoedoisong)

Trước đó việc trường Mầm non Tam Hưng A (Thanh Oai, Hà Nội) tổ chức dạy các chương trình ngoại khóa trong giờ chính khóa, những em không đăng ký học phải tạm rời lớp sang phòng khác hoặc ra sân trường ngồi khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Như vậy trên địa bàn thành phố Hà Nội ngoài huyện Thanh Trì, Sóc Sơn đã có chỉ đạo trước đó thì đến nay có thêm huyện Thanh Oai yêu cầu tạm dừng dạy các tiết liên kết, hoạt động ngoài giờ chính khóa.

Ông Đào Tân Lý – Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GD&ĐT Hà Nội – từng yêu cầu các trường tuyệt đối không được chèn giờ dạy liên kết vào chương trình chính khóa nếu không đủ 100% học sinh tự nguyện đăng ký tham gia.

Các tiết học chính khóa nhà trường không được cắt xén, giảm bớt. Nhà trường phải phân công giáo viên thực hiện đủ định mức tiết dạy. Khi đã thực hiện đầy đủ theo chương trình, đủ định mức của giáo viên, còn thời gian trống mới tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã quán triệt tới từng nhà trường yêu cầu việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cần đảm bảo tinh thần tự nguyện.

Hiệu trưởng có trách nhiệm khảo sát, tổng hợp nhu cầu tham gia hoạt động ngoài giờ chính khóa, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Các trường có thể đưa ra nhiều nội dung, nhiều chương trình nhưng không để học sinh chọn tất cả nội dung đó. Nhà trường nên khuyến cáo để học sinh chọn từ 1 – 2 nội dung để bảo đảm vừa sức, không gây áp lực cho học sinh và gây khó khăn cho phụ huynh học sinh.

Đình Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *