“Thiên thần nhí” trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao?

Tại kỳ Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, bên cạnh các màn tranh tài của các vận động viên, thì ca khúc chủ đề Bắc Kinh chào đón bạn với sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có nhiều ngôi sao đình đám châu Á cũng khiến nhiều người nhớ mãi.

Ngoài các nghệ sĩ nổi tiếng, trong MV còn có sự xuất hiện của cô bé Trần Thiên Giai. Thời điểm bấy giờ, Thiên Giai chỉ mới 10 tuổi nhưng đã vinh dự góp mặt trong MV tầm cỡ quốc tế. Thật ra trước đó, cô bé cũng từng xuất hiện trong lễ bế mạc Olympic 2004. Theo đó, Thiên Giai khi đó 5 tuổi đã cực tự tin thể hiện ca khúc Hoa nhài – một bản dân ca của Trung Quốc.

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1.

Trần Thiên Giai biểu diễn trên sân khấu bế mạc Thế vận hội mùa hè năm 2004

Bẵng đi một thời gian, khi Trần Thiên Giai vừa tròn 10 tuổi và đang theo học tiểu học, nhạc sĩ Tiểu Khả – người sáng tác ca khúc Bắc Kinh chào đón bạn đã tìm tới và mời cô bé góp mặt trong MV ca khúc này. Dù xuất hiện cùng hàng loạt cái tên đình đám song Trần Thiên Giai vẫn gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ giọng hát ngọt ngào, trong trẻo cùng vẻ ngoài đáng yêu, xinh xắn. Việc xuất hiện trong MV đình đám quốc tế này cũng khiến cho khán giả ưu ái gọi Trần Thiên Giai với cái tên “Tiểu Hoa Nhài”.

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2.

Trần Thiên Giai xuất hiện ở ngay đầu MV “Bắc Kinh chào đón bạn”

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 3.

Cô bé gây ấn tượng với chất giọng trong trẻo

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 4.

Hình ảnh hồi nhỏ của “Tiểu Hoa Nhài” Trần Thiên Giai

Bỏ lại sự thành công để du học Canada

Ở thời điểm đang được săn đón nồng nhiệt nhất, Trần Thiên Giai cùng gia đình lại đưa ra quyết định bất ngờ, đó là rời xa showbiz. Được biết, sau khi tốt nghiệp trung học, cô bé đã gác bỏ mọi thành công để sang Canada du học. Nhiều người khi đó đã vô cùng tiếc nuối song cũng ủng hộ cho quyết định tập trung vào việc học của Trần Thiên Giai.

Sang Canada, Thiên Giai theo học trường Sentinel Secondary School. Đây là một trường trung học đào tạo theo hướng toàn diện với hơn 1204 học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Chương trình học tập tại Sentinel Secondary School được cá nhân hóa và trường cung cấp một loạt các chương trình đặc biệt cho học sinh tha hồ lựa chọn.

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 5.

Thiên Giai tốt nghiệp trường Sentinel Secondary School

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 6.

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 7.

Sentinel Secondary School

Giữa tháng 3/2020, Trần Thiên Giai đã quay trở về Trung Quốc. Ngay khi trở lại quê hương, cô đã được mời tham gia một chương trình nghệ thuật. Một lần nữa, Trần Thiên Giai lại gây sốt hàng triệu người khi được nghe cô nàng hát ca khúc Hoa nhài từng gây chấn động năm nào.

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 8.

Thiên Giai được mời tham gia một chương trình nghệ thuật sau khi du học về nước

Năm nay Trần Thiên Giai 25 tuồi, từ một bé gái đáng yêu, cô giờ đã trở thành một cô gái xinh đẹp đầy trưởng thành. Hiện tại, cô nàng vẫn đang theo đuổi nghiệp đam mê ca hát. Dù bề ngoài có thay đổi thì chắc chắn khán giả sẽ luôn nhớ về một “Tiểu Hoa Nhài” từng 2 lần gây chấn động tại 2 Thế vận hội Olympic.

"Thiên thần nhí" trong MV Olympic Bắc Kinh từng gây bão 15 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 9.

Trần Thiên Giai năm nay 25 tuồi

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *