Tờ đơn xin nghỉ học của học sinh tiểu học “gây bão”: Cô giáo vừa giận vừa thương, cha mẹ cũng bất lực

Thời đi học, ai mà chẳng có những lúc vò đầu bứt tai chỉ để nghĩ ra lý do… xin nghỉ học. Nào là đau bụng, cảm sốt, dậy muộn… thôi thì đủ thứ nguyên nhân đưa ra hòng có thể “xả hơi” một bữa. Nhưng có trí tưởng tượng phong phú đến mấy, có lẽ bạn cũng không nghĩ ra được lý do như em học sinh tiểu học sau đây. Nhiều người phán đoán, đọc xong lá đơn chắc hẳn cô giáo sang chấn, không biết nên thương hay nên giận.

Thì ra, vì con rùa nuôi ở nhà bị chết nên cậu bé không có tâm trạng đi học. Thế là em này đã “mạnh dạn” gửi cho cô một bức ảnh chụp đơn xin phép nghỉ học với những lời lẽ thống thiết. Những tưởng cô giáo sẽ cảm động mà “nơi tay”, ai ngờ cuối cùng em vẫn phải đi học như thường.

Tờ đơn xin nghỉ học của học sinh tiểu học "gây bão": Cô giáo vừa giận vừa thương, cha mẹ cũng bất lực - Ảnh 1.

Con rùa nhà em bị lạc. Tình cảm của em và nó rất thắm thiết. Em chỉ muốn được ở một mình. Mong cô đồng ý đơn xin phép của em. Con rùa của em đáng thương quá.

Đơn viết:

Gửi cô

Con rùa nhà em bị lạc. Tình cảm của em và nó rất thắm thiết. Em chỉ muốn được ở một mình. Mong cô đồng ý đơn xin phép của em. Con rùa của em đáng thương quá.

Bởi vậy mới thấy, không phải “nỗi đau” nào cũng được cảm thông. Dù buồn thật nhưng việc học vẫn phải đặt lên trên hết. Nhưng dù sao thì lý do nghỉ học đậm chất tấu hài của em học sinh này cũng khiến dân tình được một phen thích thú. Một số cư dân mạng còn đòi học theo: “Chắc hôm nào tôi phải áp dụng thử. Nhìn hài hước quá. Nó lại quá hợp lý các bạn ạ”.

Nhiều người cũng khuyên cha mẹ trong trường hợp này thay vì giận dữ nên an ủi con. Bởi trẻ nhỏ coi thú nuôi trong nhà như bạn và là một thành viên trong gia đình. Do đó, trẻ sẽ rất buồn khi thú nuôi chết do bệnh, già hay tai nạn. Hãy ở bên và giúp con vượt qua mất mát, đừng xem thường nỗi buồn của đứa trẻ.

Hãy giải thích rằng những cảm giác như buồn bã, thất vọng là bình thường. Cha mẹ cần tỏ ra mình lắng nghe khi con đã sẵn sàng chia sẻ cảm xúc.

Nếu buồn, bạn cũng đừng cố che giấu nỗi buồn của chính bạn với trẻ, mà hãy chia sẻ tình cảm, cảm xúc của mình với con. Điều đó sẽ giúp trẻ hiểu rằng ai cũng buồn nếu mất đi một người bạn. Hãy kể cho con nghe bạn đã từng có những con thú yêu và từng buồn khi mất chúng như thế nào.

Một điều quan trọng không kém, đó là hãy nhắc về thú yêu của trẻ với tình yêu thương để con bạn hiểu rằng, khi nỗi đau đã qua đi, những ký ức hạnh phúc về thú yêu đã mất sẽ vẫn còn mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *