Trường Đại học phủ nhận “ép” sinh viên xem “Đất rừng phương Nam”

Ngày 17/10, trả lời VTC News, bà Nguyễn Thảo Chi, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, xác nhận, trường không có kế hoạch cũng như không tổ chức mua vé phim “Đất rừng phương Nam” cho sinh viên đi xem.

Trường Đại học phủ nhận "ép" sinh viên xem "Đất rừng phương Nam" - Ảnh 1.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Theo bà Chi, thông tin này có thể xuất phát từ việc nhà trường có một câu lạc bộ về sân khấu điện ảnh thuộc Khoa văn học, do sinh viên phụ trách. Theo thông lệ và hoạt động định kỳ của câu lạc bộ, khi có một bộ phim mới ra rạp hoặc phát hành trên mạng, các thành viên trong câu lạc bộ sẽ kết nối với nhau và mời các thành viên tham gia để trải nghiệm nhằm phục vụ cho bộ môn Phê bình điện ảnh.

Bà Chi cho biết thêm, những hoạt động liên quan đến trải nghiệm văn hoá các tác phẩm mới, phim mới phải xuất phát từ nhu cầu của sinh viên, nhà trường không bắt buộc sinh viên phải thực hiện.

Thông tin Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM mua vé cho sinh viên xem “Đất rừng phương Nam là không đúng. Nhà trường cho rằng cảm thụ văn học hay thẩm mỹ mỗi người có quan điểm khác nhau. Nhà trường không ép sinh viên tham gia bất kỳ hoạt động trải nghiệm nào.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, thông tin về hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội “Thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng Phương Nam”, bà Hồ Thị Ngọc Sương, Hiệu trưởng trường THCS Đồng Khởi cho biết, trường đã dừng hoạt động trải nghiệm tích hợp liên môn cho học sinh khối 8,9, thông qua hình thức này.

Trường Đại học phủ nhận "ép" sinh viên xem "Đất rừng phương Nam" - Ảnh 2.

Trường THCS Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) thông tin vụ việc đến báo chí chiều 16/10.

Theo đó, trường dự kiến phát hành thư ngỏ đến phụ huynh về việc xem phim như cách triển khai hoạt động trải nghiệm trong hoạt động giáo dục tại nhà trường. Thư ngỏ này mới triển khai đến giáo viên chủ nhiệm các lớp.

“Chiều 16/10, Trường THCS Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) nhận lỗi, thông báo rút thư ngỏ tổ chức cho học sinh trải nghiệm bằng hoạt động xem phim Đất rừng phương Nam”, bà Sương nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *