Từng mất hết hi vọng, tôi nay đã biết cách sống hạnh phúc nhờ nghiệm ra 6 ĐIỀU này, bạn cũng có thể làm được!

Dưới đây là bài chia sẻ của nữ nhân viên văn phòng với tên tài khoản @Quả anh đào mùa đông trên Zhihu (nền tảng hỏi đáp và cung cấp kiến thức):

Đi làm được 7 năm, tôi tự tin nói với mọi người rằng bản thân đã đối mặt với đủ loại vấn đề trong cuộc sống: Cơm áo gạo tiền, tình cảm trục trặc, bất hòa thị phi chốn công sở và mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

Trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, buồn vui và uất ức đều có đủ, trưởng thành thật sự không chỉ trải qua cả thảy thứ đó mà có được. Tôi từng có một giai đoạn chán đời trầm trọng vì bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề. Tôi nghĩ bản thân có thể ổn hơn khi rời khỏi môi trường làm việc đầy thị phi và thành phố bộn bề, mà trở về quê nhà tìm kiếm cơ hội mới.

Về nhà, cũng tìm được việc làm, nhưng cuộc sống cũng đâu vào đó, sự chán chường không thể biến mất.

Ngẫm nghĩ thật nhiều mới nhận ra, là do bản thân chưa đủ mạnh mẽ và dung dị để đối mặt mọi thứ ập đến. “Căn bệnh” không chữa khỏi thì đi đâu cũng vậy!

Từng mất hết hi vọng, tôi nay đã biết cách sống hạnh phúc nhờ nghiệm ra 6 ĐIỀU này, bạn cũng có thể làm được!- Ảnh 1.

Đến hiện tại, tôi đã quay lại thành phố và tìm được việc mới ổn định. Môi trường vẫn tồn tại những vấn đề như trước, nhưng nay đã khác. Bởi lẽ tôi đã thay đổi cách nhìn nhận, mạnh mẽ và kiên cường hơn.

Trưởng thành không phải là chuyện sớm muộn, mà là quá trình tích lũy và đúc kết. Nếu bạn hỏi tôi đã tiếp tục sống vui khỏe và thay đổi bản thân bằng cách nào, thì đây chính là bí quyết:

1. Cách phản công hiệu quả nhất dành cho người ghét bạn là:

– Trên mặt luôn bình tĩnh và cái đầu lạnh.

– Không xuất hiện trước mắt họ.

– Nội tâm và hành động vạch rõ ranh giới.

– Vẫn nói cười vui vẻ.

Bởi vì người đã ghét bạn thì cũng ghét luôn cách bạn sống thật .

2. Đừng đồng cảm với tất cả mọi người, cho dù là người thân cận bên mình cũng nên giữ sự chừng mực. Vì một khi đã đồng cảm và tìm cách cho đi vô tội vạ, bạn cũng là đang gánh vác luôn số mệnh của họ.

3. Thật ra, kết hôn hay không cũng đều sẽ sinh ra sự hối hận.

Con mèo trong hẻm nhỏ mặc dù sống tự do tự tại nhưng lại không có chốn về. Chú chó bị vây quanh bởi 4 bức tường nhưng có nơi để nằm xuống yên giấc.

Nan đề trong cuộc đời mỗi người đều có hai mặt của nó. Mọi sự lựa chọn đều cần phải trả giá, chọn bên nào cũng mang lại tiếc nuối.

Song xin bạn hãy nhớ kỹ, bất kể lựa chọn thế nào, trước khi mưu cầu tình yêu hãy biết cách mưu sinh, trước khi yêu người khác hãy biết yêu chính mình. Một người không có năng lực kiếm tiền thì làm gì cũng không thành.

4. Khi bản thân không là gì cả, điều bạn nên làm là cải thiện thực lực, chứ không phải sống chết đi xu nịnh người khác, làm điều trái với lương tâm. Chỉ khi đủ đầy năng lực, đi đâu cũng có thể tồn tại.

Từng mất hết hi vọng, tôi nay đã biết cách sống hạnh phúc nhờ nghiệm ra 6 ĐIỀU này, bạn cũng có thể làm được!- Ảnh 2.

5. Người khác sống hạnh phúc đến đâu, nhiều tiền thế nào, địa vị chức tước cao bao nhiêu, cũng không liên quan đến bạn.

Đừng bao giờ xu nịnh người vốn không hề tôn trọng bạn. Sự bi lụy và nhún nhường của bạn chỉ có thể đổi lại tiếng cười cợt của họ.

6. Mở điện thoại, chỉ tập trung vào những nội dung tích cực. Buông điện thoại xuống, ra sức kiếm tiền và hoàn thiện bản thân. Đừng ngưỡng mộ cuộc sống của bất cứ ai.

Thật ra, đáy bếp nhà nào cũng có tro tàn, có nhiều chuyện bạn thấy như vậy nhưng sự thật lại khác xa hoàn toàn. Mỗi người một cuộc sống, ai cũng có cái khổ riêng. Không phải người khác chỉ có vinh quang rực rỡ, mà là những chuyện nhỏ nhặt họ không cho bạn nhìn thấy mà thôi.

Khi bạn ngưỡng mộ có cuộc sống như người khác, cũng có thể đối phương đang ước ao được hạnh phúc như bạn.

Đời người, không chỉ là chặng đường theo đuổi những gì mình chưa có, mà còn phải biết cách tận hưởng hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *