Vẹt Maika – idol mới nổi trên Tiktok biết nói tiếng Anh, khen chủ nhân xinh đẹp

Vẹt Maika – idol mới nổi trên Tiktok biết nói tiếng Anh, khen chủ nhân xinh đẹp

Chú vẹt xám báo Maika sở hữu tài khoản có tên @urimaikaa đang gây sốt rần rần trên mạng xã hội . Maika được chủ nhân tên Hương Giang nuôi dưỡng tại TP.HCM. Chú vẹt này bất ngờ nổi tiếng khắp cõi mạng nhờ khả năng nói chuyện, ca hát rất hài hước và không kém phần thông minh.

Maika có ngoại hình thu hút nhờ bộ lông xám và chiếc đuôi màu đỏ tươi rực rỡ. Chú vẹt này được nuôi nấng từ khi còn non và vừa đón sinh nhật hai tuổi vào ngày 8/11 vừa qua.

Vẹt Maika - idol mới nổi trên Tiktok biết nói tiếng Anh, khen chủ nhân xinh đẹp - Ảnh 2.

Idol mới nổi Maika gây bão trên Tiktok. (Ảnh: NVCC).

Maika đón sinh nhật 2 tuổi. (Ảnh: NVCC).

Trên kênh TikTok của Maika chủ yếu đăng tải các hoạt động thường ngày như nói chuyện với chủ, ca hát, học tiếng Anh, độc thoại hay chơi trốn tìm. Chú vẹt này có thể hát các bài hát thiếu nhi đơn giản như Con cò bé bé, Cháu yêu bà, Mẹ yêu không nào… nhưng lại hay quên lời, tự ghép bài nọ vào bài kia theo ý mình rất hài hước.

Ngoài ra, Maika còn hay nói những câu cảm thán như “yêu thế nhờ”, “giỏi quá nhỉ”, “xin lỗi nha”,… với chủ nhân khiến cộng đồng mạng tan chảy vì quá đỗi dễ thương và ngọt ngào.

Thậm chí, Maika còn thường xuyên nịnh chủ nhân bằng những lời khen có cánh như “Hương Giang xinh”, “Yêu Trọng Phúc” (bố của Giang), “Yêu Thu Hường” (mẹ của Giang). Maika còn được Hương Giang dạy cho một số từ tiếng Anh đơn giản và thậm chí còn phát âm khá chuẩn.

Không chỉ biết bắt chước nói tiếng người mà Maika còn có khả năng hiểu những gì mình nói ra. Khi được chủ nhân hỏi Maika trả lời rất đúng ngữ cảnh chứ không phải hoàn toàn ngẫu nhiên. Maika cũng biểu lộ nhiều cảm xúc, biết trêu đùa, giận hờn với chủ nhân không kém gì con người. Chú vẹt này cũng hay thể hiện tình cảm yêu thương bằng cách thơm má chủ nhân khiến người xem thích thú.

Vẹt Maika - idol mới nổi trên Tiktok biết nói tiếng Anh, khen chủ nhân xinh đẹp - Ảnh 4.

Maika bất ngờ nổi tiếng nhờ khả năng nói chuyện và ca hát. (Ảnh: NVCC).

Vẹt Maika - idol mới nổi trên Tiktok biết nói tiếng Anh, khen chủ nhân xinh đẹp - Ảnh 5.

Khoảnh khắc tinh nghịnh hàng ngày của người bạn lông vũ. (Ảnh: NVCC).

Vẹt Maika - idol mới nổi trên Tiktok biết nói tiếng Anh, khen chủ nhân xinh đẹp - Ảnh 6.

Maika nằm hạnh phúc trong chiếc gối thêu tên mình. (Ảnh: NVCC).

Mỗi clip của “hot vẹt” Maika trên Tiktok đều thu hút lượng tương tác rất lớn với hàng trăm nghìn lượt xem, thậm chí có những clip lên đến gần 17 triệu lượt xem. Sau khi nổi tiếng trên Tiktok, chú vẹt Maika lại bắt đầu lấn sân sang mạng xã hội Facebook và Youtube khoảng 1 tháng gần đây.

Do Maika thông mình và đáng yêu nên chú vẹt này bị nhiều người tạo tài khoản mạo danh với mục đích câu view. Vì thế cô chủ Hương Giang phải cảnh báo tới mọi người rằng, Maika chỉ dùng 3 tài khoản Tiktok, Fanpage và Youtube chính chủ có cùng tên là “Chú vẹt xám báo Maika”.

“Danh hài Maika đã xâm chiếm tâm trí tôi, ngày nào cũng hóng có clip mới của anh bạn này thôi”. “Ôi, thông minh đến dễ sợ lại còn siêu đáng yêu, chỉ muốn bưng về nhà nuôi luôn thôi”. “Thích Maika ở cái điểm khôn lanh tương tác quá dữ chứ không có bị theo khẩu lệnh” … là những bình luận khen ngợi của dân mạng dành cho chú vẹt xám báo Maika.

Maika thuộc giống vẹt xám châu Phi. Loài vẹt này có trí thông minh cao và khả năng bắt chước tiếng người cũng như các tiếng động xung quanh rất giỏi.

Giống vẹt xám này còn có tuổi thọ trung bình khá cao, có thể sống 23 năm trong môi trường hoang dã và thọ 50 – 80 năm nếu được nuôi dưỡng, chăm sóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *