Vụ học sinh lớp 6 bị quây đánh trong trường: Tạm đình chỉ học, lập hội đồng kỷ luật

Theo Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, sự việc được nhà trường báo cáo là học sinh lớp 6 bị nhóm bạn quây đánh t rong hành lang nhà trường.

Cụ thể, khoảng 16 giờ 45 ngày 10/11, em L.T.N, lớp 6D, Trường THCS Tân Minh bị 4 học sinh đánh. Trong số 4 học sinh này, có 3 em là học sinh của Trường THCS Tân Minh và 1 học sinh của trường nhưng đã tốt nghiệp THCS năm học 2022-2023. Ngay sau khi sự việc xảy ra đã xuất hiện video trên mạng xã hội.

Về cách xử lý học sinh trong sự việc, Phòng GD&ĐT Huyện Thường Tín cho biết, đơn vị chỉ đạo nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật. Trước mắt, tạm đình chỉ học đối với 3 học sinh lớp 6 trường THCS Tân Minh tham gia đánh bạn một tuần để kiểm điểm thái độ và hành vi của mình.

Đình chỉ học có thời hạn là mức kỷ luật học sinh vi phạm cao nhất theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Đối với học sinh lớp 9 đã tốt nghiệp tham gia đánh nhau, công an địa phương đang làm rõ hành vi và mức độ vi phạm của em này.

Vụ học sinh lớp 6 bị quây đánh trong trường: Tạm đình chỉ học, lập hội đồng kỷ luật - Ảnh 1.

Cụ thể, khoảng 16 giờ 45 ngày 10/11, em L.T.N, lớp 6D, Trường THCS Tân Minh bị 4 học sinh đánh. (ảnh: Cắt từ video)

Cũng theo Phòng GD&ĐT, học sinh lớp 6 là nạn nhân trong vụ việc bạo lực học đường đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nông nghiệp I. Hiện bác sĩ đã cho về nhưng học sinh tiếp tục ở nhà để ổn định tinh thần. Phòng GD&ĐT đã phê bình trường THCS Tân Minh trong việc chậm trễ báo cáo đồng thời yêu cầu nhà trường quan tâm, động viên thăm hỏi học sinh, phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

“Khi có kết luận chính thức, Phòng sẽ chỉ đạo trường có những biện pháp xử lý phù hợp, đúng quy định và có tác dụng răn đe”, báo cáo nêu.

Như Tiền Phong đưa tin, mới đây, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh một học sinh nữ có vóc dáng nhỏ bé bị nhóm bạn quây vào một góc ở hành lang lớp học để bạo hành. Trong video, nữ sinh lớp 6 liên tục bị nhóm bạn đấm đá túi bụi lên đầu, cổ, thậm chí đá lên cả mặt.

Điều đáng nói, trong khi nhóm người đang hành hung nữ sinh, xung quanh có các học sinh khác đứng xem và quay video.

Nữ sinh bị đánh đập đã gào khóc và gọi mẹ, nhóm học sinh đứng ngoài cười nhại tiếng kêu cứu của nữ sinh.

Sau khi video lan truyền trên mạng xã hội đã nhận về nhiều bình luận của cộng đồng mạng, trong đó nhiều người cho rằng, khó có thể chấp nhận được hành vi bạo lực học đường và thái độ vô cảm của những học sinh trong vụ việc. Đề nghị nhà trường xử lý nghiêm những người liên quan để răn đe các học sinh khác.

Phía gia đình học sinh bị đánh cho biết, đây không phải lần đầu tiên con bị bạo hành.

Vấn đề bạo lực học đường đang là vấn đề đáng lo ngại của ngành giáo dục và xã hội. Mới đây, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, từ năm 2021 đến nay, cả nước xảy ra gần 700 vụ bạo lực học đường, liên quan đến hơn 2.000 học sinh, trong đó 800 học sinh nữ.

“Bạo lực học đường diễn biến phức tạp. Bình quân cứ 50 trường thì có một vụ bạo lực học đường. Trong đó, học sinh nữ tham gia ngày càng nhiều hơn khiến chúng tôi rất lo lắng và nỗ lực tìm giải pháp xử lý”, Bộ trưởng nói.

Cũng theo Bộ trưởng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, trong đó có việc phát hiện và xử lý hiện giao cho giáo viên. Một số hiệu trưởng và giáo viên khi phát hiện còn lúng túng trong xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *