10 ngày điều trị sùi mào gà tại phòng khám tư không đỡ, vào viện phát hiện nguyên nhân do mắc bệnh ghẻ

10 ngày điều trị sùi mào gà tại phòng khám tư không đỡ, vào viện phát hiện nguyên nhân do mắc bệnh ghẻ - Ảnh 1.

Hình ảnh kí sinh trùng ghẻ.

Theo lời bệnh nhân kể, tổn thương diễn biến 1 tháng nay. Ban đầu bệnh nhân xuất hiện sẩn đỏ ở vùng da bao quy đầu kèm theo ngứa nhiều về đêm. Bệnh nhân đã đi khám ở phòng khám tư tại Bắc Giang, chẩn đoán , điều trị đốt tổn thương, phẫu thuật cắt bao quy đầu và sử dụng thuốc kháng sinh tiêm, bôi tại chỗ.

Sau điều trị 10 ngày tại phòng khám tư, tổn thương của bệnh nhân không đỡ, xuất hiện thêm các sẩn mới ở thân dương vật kèm sẩn đỏ rải rác ở tay, chân, thân mình, ngứa nhiều tại tổn thương. Bệnh nhân đã đi khám tại Bệnh viện Da liễu trung ương.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện tổn thương điển hình của bệnh ghẻ, cho bệnh nhân làm xét nghiệm chụp da phát hiện kí sinh trùng ghẻ ở vùng sinh dục, xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục âm tính.

Ngoài ra, ghi nhận trong gia đình bệnh nhân có vợ và con cũng có triệu chứng tương tự. Bệnh nhân đã được điều trị theo phác đồ ghẻ, tổn thương cải thiện và được tư vấn khám và điều trị cho cả gia đình.

Theo các bác sĩ, bệnh ghẻ do ký sinh trùng Sarcoptes scabiei hominis gây ra. Đường lây truyền thường qua tiếp xúc với da bị bệnh hoặc qua tiếp xúc với vật mang kí sinh trùng như quần áo, đồ dùng và đồ nội thất. Bệnh ghẻ tuy không gây hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe nhưng nếu không được điều trị chu đáo bệnh sẽ gây ra các biến chứng như nhiễm trùng, chàm hoá, viêm cầu thận cấp…

Triệu chứng chính ban đầu của ghẻ là ngứa dữ dội, điển hình ngứa nhiều vào ban đêm, mặc dù thời gian không đặc hiệu với ghẻ.

Mụn nước trên nền da lành, sắp xếp rải rác, riêng rẽ từng cái, thường ở vùng da mỏng như vùng kẽ giữa các ngón tay, mặt trước cổ tay, cẳng tay, vú, quanh thắt lưng, rốn, kẽ mông, mặt trong đùi và bộ phận sinh dục. Ở vùng sinh dục thương tổn thường tròn, đường kính 5-7mm, ở giữa trợt da khá đặc biệt được gọi là săng ghẻ, dễ nhầm với săng giang mai.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Bệnh nhân khi nghi bị tổn thương ở vùng sinh dục cần đi khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được điều trị đúng, kịp thời, tránh các hậu quả, tai biến do điều trị không đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *