“4 không” khi làm khách trong buổi tiệc, đừng để danh tiếng và EQ của bạn bị đánh giá thấp

Đừng kén chọn hay đánh giá món ăn

Mỗi người có một khẩu vị khác nhau, vậy nên việc trong bữa tiệc có những món ăn không phù hợp với bạn là chuyện thường tình. Ví dụ người thích ăn chay, đương nhiên khi nhìn thấy những món mặn như thịt, sườn sẽ không thấy hấp dẫn. Hoặc tùy vùng miền sẽ có khẩu vị, nêm nêm khác nhau theo những cách rất riêng. Có nơi ăn cay cực giỏi, hương vị luôn luôn đậm đà, nhưng cũng sẽ có vùng thích ăn ngọt, ăn nhạt, vị thanh thanh…

“4 không” khi làm khách trong buổi tiệc, đừng để danh tiếng và EQ của bạn bị đánh giá thấp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vì vậy, nếu được mời đến nhà bạn bè, đồng nghiệp… dùng bữa, bạn tuyệt đối đừng bình luận về chất lượng, hay thậm chí là hình thức của món ăn.

Hành vi này sẽ khiến chủ nhà cảm thấy xấu hổ, ngại ngùng và chính điều này sẽ khiến bạn không bao giờ được xuất hiện lần thứ 2 tại nhà họ.

Kể cả khi đi ăn tại nhà hàng, hãy để khách chủ động làm theo ý mình, đừng kén chọn, chỉ định địa điểm hoặc chọn các món ăn theo ý mình. Bởi trước khi có ý định mời bạn đến tham dự buổi tiệc, chắc chắn họ đã lên sẵn kế hoạch trong đầu. Việc họ hỏi bạn chỉ là phép lịch sự và tôn trọng, vậy nên hãy chú ý, tránh để họ cảm thấy ngượng ngùng và khó xử.

Đừng lấn át, làm lu mờ nhân vật chính

Mặc dù là khách, nhưng một số người cố tình chọn vị trí trung tâm để ngồi. Đây là việc vô cùng vô duyên và mất lịch sự. Hành động này không chỉ thiếu tôn trọng chủ tiệc mà còn thể hiện bạn là người thiếu tinh tế, không khéo léo.

Không chỉ dừng lại ở việc chọn vị trí trung tâm để ngồi, một số người còn luôn miệng khoe khoang và kể lể về những thành tích của mình trong suốt buổi gặp gỡ. Họ không thèm để tâm hay chú ý đến cảm xúc của chủ tiệc, mà chỉ muốn mọi người tập trung vào “màn trình diễn” của bản thân.

“4 không” khi làm khách trong buổi tiệc, đừng để danh tiếng và EQ của bạn bị đánh giá thấp - Ảnh 2.

Ngoài việc trả tiền thì họ chiếm hết vị trí, lấn át và làm lu mờ của người tổ chức buổi tiệc. Họ thường mong muốn người khác sẽ khen ngợi, tán thưởng và quan tâm đến mình.

Đừng chọn những bộ trang phục quá nổi bật, thậm chí nổi bật hơn cả chủ tiệc, đây là điều tối kỵ. Hành vi đó sẽ đánh giá bạn là người cực kỳ thô lỗ và vô duyên. Người thực sự thông minh và khéo léo sẽ biết cách khiến cho không khí ôn hòa, thoải mái. thay vì liên tục thể hiện và tỏ ra kiêu ngạo.

Đừng gọi mời người lạ khác

Đừng chủ động mời gọi điện mời người khác khi bạn không phải là chủ bữa tiệc. Kể cả là người quen hay người lạ đối với chủ tiệc, dù ý định của bạn chỉ là thêm người thêm vui thì cũng không nên. Bởi khi đã quyết định tổ chức, tâm thế họ đã chuẩn bị cho việc sẽ mời ai và gọi cho ai.

Tốt nhất bạn không nên đề nghị và càng không nên chủ động rủ người khác tới những bữa ăn đó. Điều này sẽ mang đến một không khí ngượng ngùng, đồng thời sẽ khiến người đi cùng bạn thấy ngượng ngùng, xấu hổ. Chủ nhà cũng sẽ vô cùng bối rối và không thoải mái trong chính không gian của mình.

Đừng đến tay không

Khi được mời đến nhà ai đó thì việc chuẩn bị một món quà là điều hết sức cần thiết. Dù là hoa quả, đồ uống hay những món đồ nho nhỏ, cũng có thể khiến đối phương thấy bạn là người vô cùng lịch sự, có sự chuẩn bị và suy nghĩ thấu đáo.

Điều này cũng giúp bạn ăn tối không còn thấy ngại ngùng, tạo một không gian thoải mái và dễ chịu.

Chỉ một chi tiết nhỏ, bạn sẽ ghi điểm tốt trong mắt chủ tiệc, làm không khí trở nên vui vẻ và dễ chịu hơn, sau này các bạn cũng có thể gặp lại nhau nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *