5 thói quen bạn nên làm vào buổi tối nếu muốn sống thọ

Dưới đây là những thói quen tốt bạn nên duy trì vào buổi tối nếu muốn khoẻ mạnh, :

Ăn nhẹ vào buổi tối

Báo Lao động dẫn nguồn trang Health cho biết, một số người sống thọ thường ăn bữa tối nhẹ nhàng, ít chất béo và nhiều rau củ, thay vì bữa ăn nặng dầu mỡ. Họ có thể ưa thích các món ăn như súp, salad, hoặc thực phẩm chế biến ít dầu mỡ.

Tránh ăn muộn

Ăn quá muộn vào buổi tối có thể gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa và gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Người sống thọ thường ăn ít nhất 2-3 giờ trước khi đi ngủ để cho cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa thức ăn.

Thực hiện thực đơn Địa Trung Hải

5 thói quen bạn nên làm vào buổi tối nếu muốn sống thọ - Ảnh 1.

Lối sống Địa Trung Hải liên quan đến việc ăn nhiều rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, cá, gia cầm, hạt giống và đậu. Đây là các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ.

Uống nửa cốc nước ấm trước khi đi ngủ

Khi một người bước vào giấc ngủ, cơ thể sẽ đi vào trạng thái hoạt động sửa chữa và cần nhiều nước để thực hiện chuyển hóa. Đó là lý do tại sao nhiều người cảm thấy miệng khô sau khi thức dậy vào ngày hôm sau. Do đó việc uống một cốc nước trước khi đi ngủ là điều vô cùng cần thiết, nhất là đối với những người bị máu đặc và các bệnh tim mạch, mạch máu não.

Đối với người bình thường điều này cũng quan trọng không kém. Nó giúp bổ sung nước, giúp tránh mất quá nhiều nước trong quá trình bạn ngủ, từ đó giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, bạn không cần uống quá nhiều, khoảng 100ml là đủ để giúp bổ sung nước cho cơ thể, tốt nhất là uống nước ấm để cơ thể dễ hấp thụ và bổ sung độ ẩm cho tế bào.

Ngâm chân trước khi đi ngủ

Ngâm chân trước khi đi ngủ là phương pháp chăm sóc sức khỏe rất hiệu quả. Hơn 60 huyệt đạo trên bàn chân liên quan mật thiết đến các nội tạng của cơ thể. Thói quen ngâm chân trong nước có nhiệt độ vừa phải, xoa bóp các ngón chân và lòng bàn chân ngoài giúp thúc đẩy quá trình lưu thông khí và huyết, còn có thể kích hoạt kinh lạc, giúp cân bằng âm dương, an thần, cơ thể thư giãn và dễ ngủ hơn.

Việc ngủ ngon hơn giúp bạn có tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe khoắn vào ngày hôm sau. Từ đó, sức khỏe tổng thể cũng được cải thiện rõ ràng, tuổi thọ vì thế mà kéo dài hơn.

Nếu muốn khoẻ mạnh và sống thọ, bạn hãy duy trì cho mình những thói quen tốt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *