5 thực phẩm mỡ thừa “sợ nhất”, toàn món quen thuộc giúp giảm cân cực tốt

Thực phẩm không chỉ làm tăng lượng calo nạp vào mà còn đẩy nhanh quá trình tiêu thụ chất béo dự trữ trong cơ thể. Ăn đúng loại thực phẩm có thể giúp bạn cảm thấy no và giảm cân hiệu quả. Dưới đây là 5 , có thể giúp bạn giảm cân lành mạnh.

1. Ngô luộc

Ngô chứa carbohydrate chất lượng cao, có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể sau khi tiêu thụ, cải thiện quá trình trao đổi chất và cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.

Ngoài ra, ngô rất giàu chất xơ, có tác dụng làm no bụng, thúc đẩy nhu động ruột, không chỉ có khả năng kiểm soát khẩu phần ăn mà còn thúc đẩy quá trình bài tiết phân và chất độc.

Các bạn lưu ý ngô là thực phẩm chủ yếu không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày không nên ăn quá một đến hai bắp.

5 thực phẩm mỡ thừa "sợ nhất", toàn món quen thuộc giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 1.

2. Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene, là chất cần thiết cho quá trình giảm béo và giảm cân. Ngoài ra, cà chua còn rất giàu chất xơ hòa tan, có khả năng hấp thụ chất béo dư thừa từ thành ruột trong quá trình tiêu hóa và bài tiết, giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân, thon gọn bụng.

Không những vậy, cà chua còn có tác dụng chống oxy hóa, làm trắng da, ăn vài quả cà chua mỗi ngày còn có tác dụng chống lão hóa và làm trẻ hóa làn da.

Bạn có thể ăn một ít cà chua trong khẩu phần ăn hàng ngày và khi cảm thấy đói, càng ăn nhiều bạn sẽ càng gầy và càng trẻ ra.

3. Giá đỗ

Giá đỗ là loại thực phẩm có lượng calo cực thấp và hàm lượng chất xơ cực cao. Sau khi tiêu thụ, nó có thể ngăn chặn chất béo tích tụ dưới da.

Bạn có thể thêm một chút giấm khi làm giá đỗ để tác dụng giảm cân được rõ rệt hơn.

5 thực phẩm mỡ thừa "sợ nhất", toàn món quen thuộc giúp giảm cân cực tốt - Ảnh 2.

4. Nấm kim châm

Nấm có thể ức chế sự gia tăng cholesterol và có tác dụng đáng kể trong việc giảm cân, ức chế huyết áp cao, đường huyết cao và axit uric cao.

Ngoài ra, nấm còn rất giàu chitosan, có tác dụng đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể và ức chế sự hình thành chất béo. Tiêu thụ nấm thường xuyên không chỉ có thể đốt cháy chất béo mà còn ức chế sự xuất hiện của bệnh béo phì.

5. Rau diếp

Rau diếp chứa một lượng lớn chất xơ, sau khi ăn có thể làm no bụng, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, loại bỏ chất béo và làm sạch ruột.

Không những vậy, rau diếp còn rất giàu vitamin có tác dụng nhất định đối với sức khỏe, sắc đẹp và chăm sóc da.

Nguồn và ảnh: The Healthy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *