7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người khác ghen tị

Lời khen thường đi kèm lời chê bai

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người khác ghen tị - Ảnh 1.

Ảnh: brightside

Nếu người khác đang ghen tị với bạn, họ sẽ luôn tìm cách tấn công bạn, kể cả khi khen ngợi. Ví dụ, khi bạn nhận được một công việc mới, họ có thể khen bạn rằng: “Thật tuyệt vời, xin chúc mừng, nhưng lạ là họ lại thuê những người thiếu kinh nghiệm như vậy đấy”.

Họ hả hê trước những lỗi lầm của bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người khác ghen tị - Ảnh 2.

Ảnh: brightside

Kể cả khi bạn mắc một sai lầm đơn giản hoặc vừa phải đối mặt với mất mát, những người ghen tị với bạn sẽ luôn có phản ứng rằng: “Tôi đã bảo bạn rồi mà”. Họ cảm thấy vui vẻ và hài lòng khi bạn gặp thất bại.

Họ kiếm cớ để tránh bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người khác ghen tị - Ảnh 3.

Ảnh: brightside

Nếu người khác ghen tị với bạn, họ có thể xa cách dần bởi thành công của bạn. Họ thường viện cớ “bận” hoặc nhiều lý do khác để lảng tránh. Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy rằng họ dành nhiều thời gian hơn cho những người khác có quan hệ gần gũi với bạn.

Họ bàn tán về bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người khác ghen tị - Ảnh 4.

Ảnh: brightside

Đôi khi, ngay cả bản thân những người ghen tị với bạn cũng không nhận ra và xem xét lại cảm xúc, thái độ này của mình. Quá trình này thường bắt đầu với cảm giác “không thích”, đặc biệt là khi bạn đạt được điều mà họ luôn mong muốn cho bản thân. Vì vậy, bạn có thể nhận thấy rằng “người bạn” của mình đang bắt đầu lan truyền những tin xấu về bạn. Họ thích “dìm” bạn xuống trước mặt người khác để cảm giác mình được tốt hơn.

Họ cho rằng bạn thật may mắn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người khác ghen tị - Ảnh 5.

Ảnh: brightside

Nếu người khác nói rằng bạn thật may mắn khi được trúng tuyển vào một vị trí công việc mà họ biết rằng bạn xứng đáng, đó là một dấu hiệu đáng ngờ. Đó không phải là tình yêu, tình bạn. Họ chỉ đơn giản là ghen tị với bạn và làm điều đó để khiến bản thân cảm thấy tốt hơn.

Họ hạ thấp thành tích của bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người khác ghen tị - Ảnh 6.

Ảnh: brightside

Một người bạn ghen tị có thể sẽ cảm thấy không tốt về bản thân nên họ sẽ muốn hạ thấp thành tích của bạn. Nếu bạn có tin tốt, họ bắt đầu tìm điều gì đó tiêu cực nhằm vào bạn để khiến bạn cảm thấy mình không xứng đáng với điều đó. Ví dụ một câu nói thường xuất hiện trong trường hợp này là: “Đừng ăn mừng vội, chúng ta vẫn còn một vài kỳ thi nữa mà”.

Họ luôn muốn ở cạnh bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị người khác ghen tị - Ảnh 7.

Ảnh: brightside

Trong khi có những người ghen tị cố gắng tránh mặt bạn, cũng có những người sẽ cố gắng tiếp cận bạn. Trong một số nghiên cứu, người ta kết luận rằng sự ghen tị có thể kéo mọi người lại gần nhau, nhưng không phải theo hướng tốt.

Một người ghen tị có thể sẽ cố gắng theo dõi bạn mọi nơi và khi bạn bất chợt nhìn họ, họ sẽ nhanh chóng nhìn đi chỗ khác. Họ cố gắng bắt chước những phẩm chất của bạn và chiếm lấy cho riêng họ, điều đó dần trở thành một nỗi ám ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *