90.000 đồng/cốc chè, đắt gấp ba bát phở, khách vẫn nườm nượp mua

Video: Quán chè đắt nhất Hà Nội vẫn hút khách mua.

Đó là quán cũ 1976 nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Không gian quán bình dị gồm 2 tầng, với khoảng chục chiếc bàn vuông, ghế nhựa, mỗi bàn ngồi được 2-4 người.

Dù nằm trong ngõ nhỏ nhưng quán chè vừa đắt vừa cũ này hàng ngày vẫn thu hút một lượng khách không hề ít, đặc biệt là vào những buổi tối cuối tuần, khách kéo đến chật kín.

Bà Lê Minh Dung, chủ quán cho biết, khách đến quán bà phần lớn là khách quen của quán đã vài chục năm. “Quan trọng là không gian gọn gàng, sạch sẽ và chất lượng cốc chè đến tay khách phải luôn ngon”, bà nói.

Chè ở đây có một điểm đặc biệt, đó là rất đắt. Giá của một cốc chè thập cẩm bình thường là 60.000 đồng/cốc. Loại thập cẩm có thêm sầu riêng là 90.000 đồng/cốc. Nhưng không vì thế mà vắng khách. Bà Dung cho biết vào mùa cao điểm, có những ngày quán bán được cả nghìn cốc. Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, quán phải xếp thêm bàn ra ngõ để phục vụ khách.

90.000 đồng/cốc chè, đắt gấp ba bát phở, khách vẫn nườm nượp mua - Ảnh 2.

Cốc chè thập cẩm sầu riêng, giá 90.000 đồng.

Theo lời kể của bà Dung, quán chè được mẹ ruột của bà mở năm 1976. Khi đó, kinh tế còn khó khăn, dân cư thưa thớt lại không ăn uống nhiều như bây giờ nên việc mở hàng chè là rất dũng cảm.

Mới đầu, mẹ bà Dung chỉ bán duy nhất món chè đậu xanh cốt dừa, sau đó mới biến tấu thêm nhiều vị và làm các món chè thập cẩm.

Tiếp quản quán chè vào năm 1996 khi 36 tuổi, bà Dung vẫn làm theo công thức cũ của mẹ truyền lại nhưng bắt đầu tiến hành nâng cao chất lượng món chè thập cẩm với 18 loại nguyên liệu như hoa quả, đậu xanh, cốt dừa, cốm…

90.000 đồng/cốc chè, đắt gấp ba bát phở, khách vẫn nườm nượp mua - Ảnh 3.

Quán Chè thập cẩm cũ 1976 nằm trong ngõ nhỏ ở phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

“Ví dụ xưa mẹ tôi dùng 1kg nước cốt dừa cho 20 cốc chè thì khi tôi bán chỉ cho đủ 10 cốc. Khách ăn ít ngọt thì tôi giảm đường đi theo nhu cầu của khách. Hoa quả tươi thì mùa nào thức đó, luôn tìm loại hàng ngon nhất, đắt mấy cũng phải mua, socola thì nhờ em tôi mua từ bên Đức đóng thùng gửi về, trân châu cũng tự mua bột, tự làm…”, bà Dung cho biết.

Những năm đầu tiếp quản, một cốc chè bà Dung bán ra có giá 7.000 đồng/cốc, trong khi bát phở ngày đó chỉ có 3.000 đồng/bát. Cho đến ngày nay, một cốc chè có giá 60.000 – 90.000 đồng/cốc trong khi bát phở 30.000 – 35.000 đồng/bát. Giá cốc chè của bà Dung vẫn luôn đắt gấp đôi, gấp ba lần bát phở như thế từ xưa.

Với giá 90.000 đồng/cốc, một cốc chè tại Quán chè cũ 1976 đắt hơn một bát phở Thìn (Lò Đúc). Quán phở này từng nâng giá lên 90.000 đồng/bát nhưng sau đó đã hạ giá còn 80.000 đồng/bát.

Hiện tại, quán chè này sở hữu menu với 72 món chè, bên cạnh đó là hàng loạt món sữa chua, tàu phớ, nước ép hoa quả, cà phê….Khách đến quán sẽ được phục vụ chè được đựng trong những chiếc cốc lớn với 18 loại nguyên liệu khác nhau như trân châu, hoa quả, cốm, cốt dừa, đậu xanh, đậu đỏ…

90.000 đồng/cốc chè, đắt gấp ba bát phở, khách vẫn nườm nượp mua - Ảnh 4.

Menu đủ món của quán Chè thập cẩm cũ 1976.

Riêng trân châu làm tươi mỗi ngày với các vị như socola, nho, sen, vừng, dừa, đậu xanh.

“Phải qua rất nhiều khâu mới ra được một cốc chè ngon bán cho khách. Mọi nguyên liệu đều được tôi chọn lọc rất kỹ càng, cẩn thận. Trân châu phải là trân châu tươi, sáng ngày ra làm, tối không bán hết thì đổ đi chứ không bao giờ để đến hôm sau” , bà Dung khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *