Bà bầu bị viêm xoang có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Bệnh viêm xoang gây ra nhiều vấn đề khó chịu đối với người bệnh, các triệu chứng gây phiền toái cho người bệnh đặc biệt là mẹ bầu bị viêm xoang. Bà bầu gặp lo lắng liệu bệnh viêm xoang có gây ra những tác động xấu tới thai nhi.

1. Bà bầu bị viêm xoang có ảnh hưởng tới thai nhi?

Thực tế, nếu tình trạng viêm xoang ở mẹ bầu chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ, các triệu chứng mẹ bầu gặp phải chỉ là chảy nước mũi thông thường thì không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe và sự phát triển bình thường của thai nhi.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bệnh viêm xoang ở bà bầu cũng an toàn đối với thai nhi. Các trường hợp bà bầu bị bệnh viêm xoang nặng có thể gây ra những nguy hiểm đối với thai nhi.

Những triệu chứng viêm xoang nặng khiến bà bầu ho nhiều, xuất hiện triệu chứng đau nhức đầu dai dẳng và khó thở. Ngoài ra còn kèm theo các dấu hiệu khó chịu, mệt mỏi kéo dài và gây ra các ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh nếu không kịp thời xử lý bệnh viêm xoang có thể kéo dài khiến không ức chế được phản ứng viêm trong hốc xoang và tình trạng này gây ra bội nhiễm dẫn tới viêm xoang mãn tính.

Nếu viêm xoang nặng khi mang thai, bệnh viêm xoang có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi nếu mẹ bầu không được chăm sóc và điều trị đúng cách.

Giải đáp thắc mắc, bà bầu bị viêm xoang có ảnh hưởng tới thai nhi không? - Ảnh 2.

Bệnh viêm xoang có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi nếu mẹ bầu không được chăm sóc và điều trị đúng cách – Ảnh Internet

Đặc biệt nếu mãn tính có thể gây ra tình trạng thiếu oxy khi ngủ. Trong khi đó lượng oxy của mẹ không đủ áp ứng tới thai nhi sẽ gây ra hậu quả làm tăng huyết áp khi thai kỳ. Điều này gây ra ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi và gây suy thai.

Chưa kể nếu bị xoang, dịch xoang chảy ra nhiều cũng khiến bà bầu dễ rơi vào tình trạng hỉ mũi. Nếu thường xuyên thực hiện động tác này sẽ vô tình làm kích thích cơn gò tử cung làm tăng nguy cơ cao mắc chứng tiền sản giật, dọa sảy thai thậm chí là sinh non ở bà bầu.

Vì vậy, nếu điều trị viêm xoang khi mang thai hiệu quả, nhanh chóng sẽ giúp bà bầu phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm mà . Do đó nếu xuất hiện các dấu hiệu bệnh viêm xoang thì mẹ bầu nên chủ động điều trị dứt điểm để ngăn ngừa hậu quả xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe của mẹ và bé.

2. Chuyên gia chia sẻ về biểu hiện của viêm xoang khi mang thai

Một vài biểu hiện điển hình viêm xoang khi mang thai xảy ra như sau:

Giải đáp thắc mắc, bà bầu bị viêm xoang có ảnh hưởng tới thai nhi không? - Ảnh 3.

Viêm xoang có thể làm tăng nguy cơ tiền sản giật ở mẹ bầu – Ảnh Internet

– Đối với các trường hợp triệu chứng viêm xoang trở nặng, bà bầu bị viêm xoang dễ gặp phải tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và thậm chí là cáu gắt, xuất hiện tình trạng mất ngủ về đêm.

– Phản ứng viêm trong hốc xoang hoạt động mạnh có thể dẫn tới tình trạng bội nhiễm và khiến bệnh viêm xoang ở bà bầu tiến triển sang giai đoạn viêm xoang mạn tính.

Ngoài ra, tình trạng viêm xoang khi mang thai nếu bà bầu không chữa trị kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ gây ra hiện tượng cơ thể thiếu hụt oxy, đặc biệt thiếu hụt oxy khi ngủ. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp oxy cho thai nhi.

Viêm xoang trở nặng còn dễ gây ra các vấn đề nghiêm trọng như làm tăng bệnh , tăng nguy cơ mắc tiền sản giật ở bà bầu, có nhiều trường hợp còn khiến thai nhi chậm phát triển bên trong tử cung.

Hành động hỉ mũi mạnh nhằm tống khứ chất dịch nhầy ra ngoài có nguy cơ gây kích thích cơn gò tử cung. Thực tế tình trạng này ít có nguy cơ gây kích thích cơn gò tử cung, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra khả năng sảy thai hoặc sinh non ở phụ nữ mang thai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *