Bài tập cardio nào giúp giảm béo tốt nhất? Nghe HLV trả lời chắc chắn nhiều người bất ngờ, hóa ra trước nay chúng ta vẫn nghĩ sai

HLV Phạm Hoàng Vũ (làm việc tại Đà Nẵng) kể, nhiều chị em cho rằng ” data-rel=”follow”>t. Họ hỏi anh về bài tập cardio nào được đánh giá tốt nhất để giảm béo, vì chị em đều muốn chăm tập bài này hơn để cân nặng xuống nhanh nhất có thể.

Trả lời câu hỏi, HLV Phạm Hoàng Vũ khẳng định, hầu hết chị em đều đang hiểu sai sự thật về cardio. “Cardio không phải là công cụ chính để giảm mỡ, bất kể là tập cường độ cao hay thấp, bất kể là bài tập cardio cụ thể nào”, vị huấn luyện viên nhấn mạnh.

Bài tập cardio nào giúp giảm béo tốt nhất? Nghe HLV trả lời đảm bảo ai cũng bất ngờ, hóa ra trước nay chúng ta vẫn nghĩ sai - Ảnh 1.

Tất nhiên, nếu chị em muốn chọn cardio để giảm cân thì vẫn có thể. Ngoài công dụng giảm cân, giảm mỡ, tập cardio còn giúp tăng nhịp tim, giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch, trao đổi chất, điều hòa hormone, giải tỏa căng thẳng, nâng cao sức khỏe tinh thần, tăng miễn dịch…

Tuy nhiên, HLV Phạm Hoàng Vũ chỉ ra 3 vấn đề cần làm rõ:

Tập cardio để giảm cân nên chọn cường độ cao hay thấp?

Theo HLV Phạm Hoàng Vũ, tập cardio cường độ càng khó thì bạn sẽ đốt được nhiều calo hơn. Ngược lại, cardio cường độ càng thấp thì bạn sẽ càng đốt cháy được nhiều chất béo hơn nhưng lại đốt được ít calo hơn so với cường độ cao. Tùy vào mục đích, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho chính mình.

Mẹo để tập cardio hiệu quả hơn nữa, dù là cường độ cao hay thấp, chính là mặc áo mưa khi tập. Đây là mẹo hay khi tập cardio được HLV Phạm Hoàng Vũ áp dụng cho khách hàng của mình.

Bài tập cardio nào giúp giảm béo tốt nhất? Nghe HLV trả lời đảm bảo ai cũng bất ngờ, hóa ra trước nay chúng ta vẫn nghĩ sai - Ảnh 2.

Thay vì nghĩ cardio là lựa chọn số 1, đây mới là thứ bạn cần làm nếu muốn giảm mỡ tối ưu

“Bạn nên hiểu rằng, cardio không phải là công cụ chính để giảm mỡ, bất kể là tập cường độ cao hay thấp. Phần lớn, lượng mỡ giảm được đều đến từ việc bạn ăn uống như thế nào hơn là tập như thế nào”, HLV Phạm Hoàng Vũ nhấn mạnh.

Thật vậy, sự thâm hụt calo là yếu tố kiểm soát cân nặng. Tất cả nhờ vào kiểm soát ăn uống hơn thay vì tập trung vào tập luyện.

Tuy nhiên, bạn sẽ có được kết quả tốt hơn nếu để ý vào cả chất lượng của bữa ăn. Ví dụ như ăn nhiều protein sẽ hỗ trợ giảm mỡ bằng cách giúp no lâu hơn, đốt cháy calo nhiều hơn.

Bài tập cardio nào giúp giảm béo tốt nhất? Nghe HLV trả lời đảm bảo ai cũng bất ngờ, hóa ra trước nay chúng ta vẫn nghĩ sai - Ảnh 3.

Trong khi đó các loại rau xanh như bông cải xanh có nhiều chất xơ nhưng cực ít calo. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ăn đầy bụng trong khi vẫn không lo nạp thừa calo. Nó cũng sẽ giúp bạn tránh đói trong khi vẫn tạo ra được thâm hụt calo.

Vị huấn luyện viên khuyên chị em nên tập trung vào việc ăn nhiều protein (thịt nạc, thịt gà, cá), các loại rau củ và một lượng vừa phải tinh bột, chất béo, để giảm béo tốt hơn.

Không phải cardio, đây mới là chìa khóa giúp duy trì vóc dáng săn chắc

Resistance Training hay gọi đơn giản là tập tạ, được coi là chìa khóa để giúp các bạn có vóc dáng săn chắc hơn, thay vì chỉ tập mỗi cardio.

“Tập tạ sẽ đốt cháy năng lượng ít hơn cardio trong 1 tiếng tập luyện. Nhưng 23 tiếng sau đó, nó lại đốt cháy nhiều năng lượng hơn cardio”, vị huấn luyện viên khẳng định. Nguyên lý hoạt động này giúp chị em duy trì vóc dáng săn chắc, khỏe đẹp hơn, thay vì chỉ dừng lại ở việc giảm cân.

Bài tập cardio nào giúp giảm béo tốt nhất? Nghe HLV trả lời đảm bảo ai cũng bất ngờ, hóa ra trước nay chúng ta vẫn nghĩ sai - Ảnh 4.

“Chị em nên nhìn một bức tranh tổng thể chứ không phải chỉ một góc nhỏ của một bức tranh rồi đưa ra kết luận. Đó cũng là lí do phụ nữ tập với tạ lại có cơ thể săn chắc hơn phụ nữ tập cardio rất nhiều”, HLV Phạm Hoàng Vũ nói.

Vị huấn luyện viên chia sẻ thêm, chị em rất hay bị “dụ dỗ” bởi các chương trình tập HIIT hoặc cardio. Những chương trình tập này vẫn cho ra kết quả nhưng chị em có thấy thực sự hài lòng không hay chỉ dừng lại ở việc giảm một vài cân, giảm size quần áo nhưng vóc dáng vẫn không săn chắc? Vậy nên, đừng chỉ tập mỗi cardio nếu bạn muốn xác định mục tiêu dài hạn khi xây dựng vóc dáng trong tương lai.

“Nếu bạn thích tập cardio thì vẫn tập được. Nhưng nếu chị em muốn xây dựng cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn thì tập tạ mới là lựa chọn tối ưu”, vị huấn luyện viên nhấn mạnh.

Do đó, chị em có thể cân nhắc tập tạ hay không, có thể xen kẽ tập… cho phù hợp với thể trạng của mình, theo sự tư vấn của huấn luyện viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *