Bất ngờ bị hội phụ huynh chỉ trích vì cho con mặc áo… đắt tiền, bà mẹ nói đáp trả khiến mọi người im bặt

Một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi. Theo đó, một cặp vợ chồng có con gái đang học tiểu học. Gia đình này khá giàu có, cả bố và mẹ đều là giám đốc điều hành của một công ty nước ngoài, mỗi tháng kiếm được rất nhiều tiền. Vì nhà chỉ có một cô con gái nên họ rất cưng chiều, bao bọc con.

Vì mùa đông sắp đến, sợ con lạnh nên người mẹ đã chi 9.000 NDT (khoảng 30 triệu VNĐ) để mua một chiếc áo khoác cho con. Chỉ cần nhìn vào chất liệu đã biết là hàng cao cấp. Chuyện cha mẹ sắm quần áo cho con vốn là chuyện riêng nhưng không ngờ, gia đình này lại bị hội phụ huynh trong lớp chỉ trích.

Theo đó, một số phụ huynh đã nhắn tin chê trách và nói:“Anh chị không cần cho con cái mặc quần áo đắt như vậy, sẽ có tác dụng xấu. Nó gây ảnh hưởng đến những đứa trẻ khác, làm hỏng bầu không khí lớp học, khiến tụi trẻ so sánh với nhau”,…

Bất ngờ bị hội phụ huynh chỉ trích vì cho con mặc áo... đắt tiền, bà mẹ nói đáp trả khiến mọi người im bặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên người mẹ cũng không nhịn mà phản bác ngay lập tức:“Tôi và chồng đã vất vả kiếm tiền, chúng tôi nghĩ tiêu cho con gái là điều tốt nhất. Chúng tôi mua đồ cho con thì ảnh hưởng gì đến những đứa trẻ khác?

Nếu chúng cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy quần áo của con gái tôi thì cũng chẳng phải lỗi của con tôi. Ở đâu cũng có người giàu hơn. Nếu ngay từ nhỏ đã ghét người giàu thì chứng tỏ cha mẹ giáo dục chưa tốt”.

Thấy vậy, các phụ huynh khác tiếp tục lên tiếng, chất vấn bà mẹ này:“Con chị mặc quần áo đắt tiền như vậy, nếu trong quá trình vui đùa với các bạn cùng lớp mà bị hỏng thì nhà chúng tôi có phải bồi thường không?”.

Người mẹ thẳng thừng nói:“Gia đình không thiếu số tiền ít ỏi đó. Chỉ cần đứa trẻ không sao, còn niệc trẻ con nô đùa là chuyện bình thường”.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu về 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên bênh vực người mẹ, cho rằng những phụ huynh kia quá đáng và vô lý. Việc mua sắm gì cho con là chuyện riêng của mỗi gia đình, chỉ cần không ảnh hưởng tới người khác là được. Bên cạnh đó, gia đình này cũng nói rõ, sẽ không có chuyện bắt bồi thường nếu đồ của con mình có chẳng may bị hỏng trong quá trình vui chơi với các bạn. Vậy nên chuyện các phụ huynh kia chê trách, tỏ thái độ có phần xấu tính và ghen tị với người khác.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, trẻ con không nên ăn diện quá mức. “Những đứa trẻ khác có thể ngại ngần, không dám tiếp xúc với con bạn nếu con mặc đồ quá đắt”, một người để lại bình luận.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *