Bất ngờ với hương vị của hai loại mì tôm “xanh, đỏ” đang hot trên MXH: Có ngon như lời đồn?

Những ngày qua, khi mascot thanh long đỏ xuất hiện rộ lên trong TVC quảng cáo món , cư dân mạng khắp nơi xôn xao trước độ viral khủng khiếp của nó. Sáng, trưa, chiều, tối, chỉ trong ba ngày xuất hiện quảng cáo, khắp nơi đều “rần rần” tò mò về món mì tôm được làm từ quả thanh long đỏ – vốn là loại nông sản nổi tiếng của Việt Nam.

Các sàn thương mại điện tử cũng như chợ mạng dường như “cháy hàng” vì ai cũng tò mò hương vị món mì tôm này như thế nào. Mì tôm thanh long đỏ không phải mới chào sân, loại mì tôm này đã xuất hiện từ năm ngoái nhưng mới được nhiều người biết đến nhờ độ viral của quảng cáo. Mặc dù không nổi tiếng như mì tôm thanh long đỏ, món mì tôm ăn liền màu xanh xinh xắn – mì chùm ngây cũng được nhiều người thử trên các sàn thương mại điện tử.

Hãy cùng chúng tôi khám phá xem hương vị và chất lượng thực sự của hai món mì tôm đang chiếm sóng này như thế nào nhé.

Bất ngờ với hương vị của hai loại mì tôm "xanh, đỏ" đang hot trên MXH: Có ngon như lời đồn? - Ảnh 1.

Mì tôm thanh long đỏ của Caty

Mì tôm thanh long đỏ của Caty chưa được bán phổ biến, nhiều người vẫn phải đặt hàng qua chợ mạng hoặc sàn thương mại điện tử và phải chờ khá lâu. Bởi rất nhiều người tò mò sợi mì màu hồng dễ thương ấy có hương vị ra sao nên nhiều tiểu thương mới biết đến độ viral của loại mì này và bắt đầu nhập về bán.

Mì tôm thanh long đỏ có khá nhiều vị khác nhau, chẳng hạn như vị tôm và thịt gà, vị hải sản chua cay, vị heo gà nấu nấm, vị thịt heo bằm, mì chay. Ngoài ra còn có mì trộn spaghetti và phở thanh long đỏ.

Trong lần review này, chúng tôi sẽ thử mì tôm thanh long đỏ vị hải sản chua cay và mì trộn spaghetti.

Cảm quan bao bì đóng gói: Đẹp mắt, có điểm nhấn

Mì tôm gói thanh long đỏ vị hải sản chua cay có bao bì giống phần lớn các loại mì tôm khác. Bao bì chủ yếu sử dụng nền trắng làm nổi bật thương hiệu Caty và hình ảnh bát mì tôm thanh long. Điểm cộng gây chú ý chính là bao bì có in hình mascot – “linh vật” chú rồng thanh long đỏ rất đáng yêu. Đây có thể là điểm giúp thu hút người tiêu dùng, đặc biệt với các em nhỏ thích hình thù ngộ nghĩnh. Tuy nhiên điểm trừ chính là do vận chuyển nên mì tôm dễ vỡ.

Bất ngờ với hương vị của hai loại mì tôm "xanh, đỏ" đang hot trên MXH: Có ngon như lời đồn? - Ảnh 2.

Thiết kế bao bì của mì tôm ăn liền thanh long đỏ sinh động, hấp dẫn.

Với hộp mì spaghetti sử dụng hộp cứng, thiết kế đẹp mắt.

Bất ngờ với hương vị của hai loại mì tôm "xanh, đỏ" đang hot trên MXH: Có ngon như lời đồn? - Ảnh 3.

Mì trộn spaghetti cũng lấy màu trắng làm nền chủ đạo và nổi bật hình linh vật thanh long đỏ.

Topping đa dạng và màu sắc sợi mì đẹp

Với mì tôm gói thanh long đỏ vị chua cay hải sản, phần topping gồm gói gia vị, rau củ sấy và vắt mì. Phần rau củ sấy ở đây có thêm ngô ngọt, và cả cá khô, tép khá đa dạng. Màu sắc sợi mì hồng đều theo đặc trưng màu sắc của thanh long đỏ.

Sợi mì màu hồng dễ thương, nhưng hơi bị vụn do vận chuyển.

Còn hộp mì trộn spaghetti với khối lượng tịnh 105g có gói rau củ sấy, gói xốt cà chua và gói xốt mì trộn. Sợi mì to hơn loại mì gói một chút và cũng có màu hồng dễ thương.

Hộp mì trộn spaghetti được đóng gói kỹ càng, phần vắt mì cũng được để trong bao nilon riêng. Phần topping có gói rau củ cùng với 2 gói xốt.

Giá cả: Nhỉnh hơn loại mì gói khác trên thị trường

Với loại mì gói, giá bán trên sàn thương mại điện tử là 10.000 đồng/gói. Với mì trộn là 15.000 đồng/hộp. Như vậy, giá mì gói có nhỉnh hơn so với mặt bằng chung các loại mì khác.

Hương vị: Đáng để thử

Mặc dù mì tôm thanh long đỏ được nhiều Tiktoker review có khen, có chê và cũng tuỳ thuộc khẩu vị mỗi người nhưng loại mì này cũng đáng để thử bởi hương vị khá hấp dẫn.

Mì tôm thanh long đỏ vị chua cay hải sản có độ cay vừa phải, thơm đậm đà mùi rau củ và mùi tép. Sợi mì đậm đà. Mặc dù để lâu thì sợi mì nào cũng sẽ ngậm nước và nở, nhưng để chừng 5 phút là sợi mì tôm thanh long đỏ sẽ bở, không giữ được độ dai lâu.

Mặc dù bị nát mì khi vận chuyển nhưng vẫn giữ được vị ngon ban đầu, sợi mì nhìn thấy rõ cả hạt thanh long.

Phần mì trộn spaghetti có nước xốt khá đậm đà, sợi mì dai và hương vị thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ. Dù để lâu sợi mì không bị ngậm nước, hơn nữa, phần nước xốt điều chỉnh vừa phải, không bị mặn. Nếu hợp khẩu vị, món mì này có thể ăn lâu dài.

Sợi mì trộn dai và thơm ngon hơn hẳn.

Mì Moringa chùm ngây

Cảm quan bao bì đóng gói: Thu hút, đẹp mắt

Nếu như mì thanh long đỏ nổi bật với thiết kế linh vật dễ thương thì mì chùm ngây được bao phủ toàn màu xanh mát mắt. Điều này cũng là một điểm cộng thu hút giúp loại mì này được phân loại rõ rệt với loại mì khác trên thị trường.

Bất ngờ với hương vị của hai loại mì tôm "xanh, đỏ" đang hot trên MXH: Có ngon như lời đồn? - Ảnh 8.

Topping khá lạ và màu sắc sợi mì đẹp mắt

Mì chùm ngây có màu sắc xanh tự nhiên, đẹp mắt. Vắt mì đều, không bị vỡ (do nhà vận chuyển có bọc chống sốc). Topping của mì có gói rau củ, gói dầu và gói bột trà chùm ngây.

Sợi mì chùm ngây có màu xanh đẹp mắt.

Giá cả: Hơi cao so với thị trường

Ở mức giá được niêm yết trên sàn thương mại điện tử, mì tôm chùm ngây được bán với giá 14.000 đồng/gói, nhưng trong các đợt sale giá còn 9.000 đồng/gói.

Hương vị: Thơm ngon, sợi mì dai

Theo thông tin từ nhà sản xuất, sợi mì chứa lượng vitamin A, E và canxi tự nhiên từ lá chùm ngây nên giàu dinh dưỡng, là sản phẩm chay mặn đều dùng được. Sợi mì thơm đặc trưng, đậm đà, không bị gắt. Tuy nhiên, phần bột chùm ngây sẽ không tan hết nên sẽ nổi váng bám quanh bát, điều này không ảnh hưởng gì đến hương vị của mì.

Một điểm cộng cho mì chùm ngây là sợi mì dai, ngon, để lâu không bị bở. Xét về thời gian thì chúng dai hơn so với mì tôm thanh long đỏ.

Sợi mì chùm ngây đậm đà, không bị bở nát.

Tạm kết

Hai loại mì đang hot trên thị trường, đặc biệt là mì tôm thanh long đỏ với tốc độ viral chóng mặt đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, đây là loại mì được quan tâm vì chúng làm từ loại quả đặc sản của người Việt, loại quả trước kia từng phải kêu gọi “giải cứu” giúp người nông dân. Hơn nữa, loại mì đặc trưng này cũng sẽ là một bước ấn tượng trên thị trường quốc tế, cho nên cũng đáng để ủng hộ. Về khẩu vị mỗi người khác nhau nhưng mì thanh long đỏ rất đáng để thử.

Về cảm quan cá nhân, nếu lựa chọn mua lại tiếp hay không, chúng tôi sẽ chọn mì trộn spaghetti thanh long đỏ và mì chùm ngây, bởi sợi mì đều dai hơn và hương vị cũng hấp dẫn hơn cả.

*Đánh giá theo cảm nhận của người viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *